Khai mạc “Những ngày văn hóa Lào tại Việt Nam”

Cập nhật: 18-07-2012 | 00:00:00

Tối 17-7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, "Những ngày văn hóa Lào tại Việt Nam" đã chính thức khai mạc.

Chương trình nghệ thuật khai mạc với sự tham gia của đoàn nghệ sĩ gồm 47 người gồm các phần biểu diễn ca khúc, múa, độc tấu khèn và biểu diễn thời trang thể hiện những nét đặc trưng của văn hóa Lào và tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt sâu sắc, gắn bó giữa hai nước Việt-Lào.

 Biểu diễn thời trang của các Bộ tộc Lào.  Bài hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh do nghệ sĩ Lào sáng tác mang tên "Hồ Chí Minh kính yêu muôn đời" đã được tốp ca nam nghệ sĩ Lào trình diễn đầy biểu cảm.

Bên cạnh đó là các điệu múa thể hiện đời sống lao động của nhân dân các bộ tộc Lào như "Trai gái dân tộc Mơi hái dâu nuôi tằm," "Mừng mùa gặt hái dân tộc Kư Mụ," "Kéo sợi."

Công chúng Việt Nam cũng đã được tận mắt ngắm những trang phục đầy màu sắc các bộ tộc Lào do các diễn viên, hoa hậu Lào năm 2011 trình diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Du lịch Lào Buangeun Sapouvong khẳng định Những ngày văn hóa Lào tại Việt Nam và Những ngày văn hóa Việt Nam tại Lào là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật quan trọng nhân Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2012, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam-Lào.

Trong khuôn khổ hoạt động trên, bên cạnh chương trình nghệ thuật trong lễ kỷ niệm còn có lễ míttinh, hội thảo phát triển du lịch, triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim của hai nước. Những hoạt động văn hóa này góp phần thể hiện tình đoàn kết, tình anh em bền chặt, đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt-Lào.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch Việt Nam Lê Khánh Hải nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt-Lào đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane dày công vun đắp và xây dựng. Các bộ, ngành, nhân dân hai nước đã và đang tích cực mở rộng hợp tác sao cho hiệu quả thiết thực hơn nữa. Việc tổ chức đồng thời các sự kiện tại hai nước có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ, đoàn kết truyền thống, hữu nghị toàn diện của hai nước.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter