Khai mạc triển lãm “Gốm sứ Bình Dương truyền thống và hiện đại”

Cập nhật: 22-05-2019 | 15:02:36

(BDO) Sáng 22-5, tại Bảo tàng tỉnh, triển lãm “Gốm sứ Bình Dương truyền thống và hiện đại” năm 2019 được khai mạc và mở cửa phục vụ người xem. Đến dự có ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện các sở, ngành.


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm nhằm giới thiệu nguồn gốc, quá trình phát triển của gốm sứ Bình Dương qua các thời kỳ và quảng bá hình ảnh gốm sứ Bình Dương từ xưa đến nay với khách tham quan. Ngoài ra, triển lãm còn cổ vũ việc bảo vệ, phát huy giá trị làng nghề truyền thống ở Bình Dương.  Triển lãm lần này có 12 gian hàng với gần 450 hiện vật gốm sứ từ truyền thống đến hiện đại, tập trung vào 2 chủ đề chính: gốm sứ trong đời sống vật chất và gốm sứ trong đời sống tinh thần. Thời gian triển lãm từ nay đến hết ngày 22-6-2019.


Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, các nhân có thành tích  xuất sắc


Đại biểu tham quan hiện vật tại triển lãm Gốm sứ

Tại triển lãm, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong việc bảo tồn và phát huy giá trị hiện vật khảo cổ Mộ chum gỗ nắp trống đồng Phú Chánh trở thành Bảo vật quốc gia đã được công nhận vừa qua.

QUỲNH NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter