Khám mắt và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo xã An Bình

Cập nhật: 12-10-2011 | 00:00:00

(BDO) Nhân Ngày Nhãn khoa thế giới (ngày thứ năm của tuần thứ hai, tháng 10 hàng năm, nhằm ngày 13-10), Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Bình Dương phối hợp cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và đội ngũ y, bác sỹ tình nguyện đã đến xã An Bình, huyện Phú Giáo khám, cấp thuốc, kiếng đeo mắt cho trên 400 bà con nghèo tại địa phương (ảnh).

 

Là huyện vùng xa có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, làm ăn, nên đoàn công tác còn kết hợp tặng quà gồm đường, sữa, bánh ngọt, dầu ăn. Mỗi phần trị giá 100 ngàn đồng.

Bác sĩ Định Thị Hồng Huệ, Trưởng Khoa mắt Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh cho biết: Bệnh đục thủy tinh thể (cườm) thường xảy ra với người cao tuổi và thường dẫn đến mù lòa. Phần đông bà con vùng sâu, vùng xa do thiếu thông tin, tuyên truyền nên cứ nghĩ rằng bệnh không chữa được. Bình Dương mỗi năm có khoảng 2.000 ca đục thủy tinh thể nhưng hệ thống y tế chỉ mỗ, điều trị được khoảng 50% do thiếu kinh phí. Các y, bác sĩ cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn bà con biết cách phòng, phát hiện và điều trị bệnh mắt kịp thời.

Duy Chí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter