Khánh thành Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Cập nhật: 04-09-2012 | 00:00:00

Chiều  3-9, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên và Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai ở phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An đã được khánh thành.

 Tham dự buổi lễ, có các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo tỉnh Nghệ An; đại diện dòng họ Lê ở xã Hưng Thông, thân nhân đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong được xây dựng tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên gồm 13 hạng mục công trình. Đây là một công trình lịch sử - văn hóa quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước cho thế hệ hôm nay và mai sau; là địa chỉ văn hóa – tâm linh để nhân dân và du khách thăm viếng, tưởng niệm tri ân đối với đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Trước đó, tỉnh Nghệ An đã khánh thành công trình Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai và tổ chức tưởng niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai được xây dựng trên khuôn viên gần 2.600m2, gồm các hạng mục chính: nhà lưu niệm, nhà quản lý và đón khách, nội thất khu thờ và thiết bị khác, sân vườn, cảnh quan và các hạng mục phụ trợ. Nhà lưu niệm không chỉ là nơi dâng hương tưởng niệm mà còn là nơi trưng bày các hiện vật, tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai…

Công trình Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai được hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, người đồng chí, người bạn đời của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai là sự tri ân sâu sắc, là nghĩa cử cao đẹp của Đảng, Nhà nước và quê hương dành cho nữ chiến sĩ cách mạng kiên trung.

Theo Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter