Khánh thành tượng đài chiến thắng tỉnh Bạc Liêu

Cập nhật: 18-09-2012 | 00:00:00

  Tượng đài chiến thắng. Ngày 17-9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành tượng đài chiến thắng tỉnh Bạc Liêu.

Tượng đài chiến thắng tỉnh Bạc Liêu đặt tại vòng xoay ngã năm, khóm Trà Văn, phường 7,  thành phố Bạc Liêu. Tượng đài xây trên diện tích gần 3.600 m2, đường kính vòng xoay gần 68 m, tổng vốn đầu tư 27 tỉ đồng.

Công trình gồm 6 hạng mục: tượng đài sân hành lễ; hệ thống điện chiếu sáng; đài phun nước nghệ thuật; khu viên cây xanh, thảm cỏ, vỉa hè; trong đó tượng là hạng mục chính của công trình.

Tượng đài có nhóm tượng 3 nhân vật, thể hiện 3 mũi giáp công: chính trị-quân sự-binh vận. Nhân vật bộ đội chủ lực cầm cờ, bộ đội du kích cầm súng và nhân vật người phụ nữ thả chim bồ câu tượng trưng cho công tác binh vận.

Đứng từ xa nhìn lại, thấy rõ 2 anh bộ đội với khí thế hân hoan, khoác súng và giơ cao cờ Tổ quốc trong ngày vui chiến thắng và hình ảnh người phụ nữ mang đặc trưng người phụ nữ Nam bộ, với chiếc áo bà ba, khăn rằn quấn cổ đang thả chim bồ câu, biểu hiện khát vọng hòa bình. Tất cả đã toát lên một ý chí vươn lên mạnh mẽ và khí phách anh hùng của quân dân Bạc Liêu.

Việc khánh thánh tượng đài có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Bạc Liêu là vùng đất cách mạng, có 21 xã, 4 huyện được vinh dự tặng danh hiệu anh hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tượng đài khắc họa 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của quân và dân Bạc Liêu, công tác binh vận kết hợp với đấu tranh chính trị và đấu tranh vũ trang đã tạo thành ba mũi giáp công đánh địch thắng lợi, góp phần bảo vệ nền độc lập và thống nhất Tổ quốc. Đặc biệt cả hai lần giành chính quyền đều không đổ máu.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter