Khắp nơi tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cập nhật: 20-11-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 20-11, Trường Chính trị tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2013) (ảnh).

 

Tại buổi họp mặt, các thầy cô giáo của trường qua các thời kỳ đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và chia sẻ những tâm tư, tình cảm, kỷ niệm trong cuộc đời dạy học của mình.

Cách đây hơn 65 năm trường Đảng tỉnh Sông Bé được thành lập nhưng chỉ là một bộ phận trong Ban Tuyên huấn có nhiệm vụ đào tạo cho cả cán bộ kháng chiến và tương lai. Đến giai đoạn năm 1987 - 1997 trường Đảng đổi tên thành trường Chính trị và duy trì đến nay.

Trải qua thời kỳ hình thành và phát triển, hiện nay trường đã có 4 khoa, 3 phòng chức năng, 55 cán bộ viên chức, trong đó có 25 giáo viên.

Hằng năm, trường đã đào tạo, bồi dưỡng trình độ trung cấp, cao cấp Lý luận chính trị - Hành chính; liên kết đào tạo trình độ đại học, góp phần nâng cao và chuẩn hóa trình độ cho hàng ngàn lượt cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh.

Ngoài ra, trường còn phối hợp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ phương pháp cho cán bộ chủ chốt khối Đảng - Đoàn thể, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước, các chương trình chuyên viên và chuyên viên chính cán bộ - viên chức khối nhà nước. Đặc biệt là tiếp tục đào tạo cán bộ nguồn cho các chức danh chủ chốt ở cấp xã…

* Ngày 20-11, Trường THPT Chuyên Hùng Vương và trường THPT Võ Minh Đức đã tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đông đảo các cán bộ, giáo viên, cựu giáo viên cùng các em học sinh của 2 trường đã đến dự và ôn lại truyền thống giáo dục đầy tự hào của dân tộc từ ngàn xưa cho đến nay.

 

Thầy Nguyễn Văn Cứu – Hiệu trưởng trường THPT Võ Minh Đức trao bằng khen cho các giáo viên được UBND tỉnh và Sở GD&ĐT khen thưởng

Tại Trường Chuyên Hùng Vương, dịp này có 9 tổ bộ môn được Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) trao tặng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, 39 giáo viên được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 23 giáo viên được tặng giấy khen, 11 giáo viên được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến, 8 giáo viên được UBND tỉnh công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Tại Trường THPT Võ Minh Đức có 2 giáo viên được Sở GD&ĐT trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 3 giáo viên được UBND tỉnh khen thưởng, 27 giáo viên và 4 tổ bộ môn được Công đoàn cơ sở trường THPT Võ Minh Đức khen thưởng.

* Cùng ngày, Trung tâm dạy nghề Người tàn tật tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và trao giải hội thao chào mừng ngày 20-11 cho các em học viên.

 

BTC trao giải cho các em khuyết tật môn cờ vua

Tại buổi lễ, các thầy cô và học viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; Tặng hoa, quà chúc mừng 6 thầy, cô đang phụ trách các lớp dạy nghề tại trung tâm, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

* Tại Dĩ An, Trường trung học phổ thông Dĩ An và Trường trung học phổ thông Nguyễn An Ninh cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của

các cô giáo trường THPT Dĩ An

Với Trường trung học phổ thông Dĩ An, năm học 2012-2013 trường có 1 học sinh đạt giải khuyến khích môn lịch sử, 1 học sinh đạt huy chương vàng môn tiếng Anh kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia…

Với Trường trung học phổ thông Nguyễn An Ninh, năm 2013 tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%...

M. HIẾU-Đ.TUÂN- K.NGUYỄN-N.NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter