Khen thưởng “hiệp sĩ” An Bình

Cập nhật: 10-11-2017 | 09:21:59

Thượng tá Hà Văn Thanh, Phó trưởng Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV28) Công an (CA) tỉnh vừa trao giấy khen của Giám đốc CA tỉnh cho 6 thành viên trong Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm phường An Bình (TX.Dĩ An) vì đã có những thành tích hỗ trợ CA địa phương khám phá nhiều vụ án phức tạp trên địa bàn.

Theo báo cáo của CA phường An Bình, từ đầu năm đến nay, các thành viên trong Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm phường An Bình đã phối hợp tuần tra, phát hiện 23 vụ, bắt giữ 42 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, vận chuyển ma túy và tài sản do trộm cắp mà có.

Một số vụ việc cụ thể như: Khoảng 21 giờ ngày 16-5, trong lúc tuần tra vũ trang tại KP.Bình Đường 4, các “hiệp sĩ” phường An Bình đã phát hiện đối tượng Lưu Hữu (SN 1994, quê TP.Hồ Chí Minh) có hành vi mua bán chất ma túy nên bắt quả tang. Tên Hữu đòi hối lộ 40 triệu đồng cho các “hiệp sĩ” để được bỏ qua. Từ lời khai của Hữu, CA phường An Bình phối hợp với Đội phòng chống ma túy CA TX.Dĩ An khám xét nơi tạm trú của Hữu tại phường Dĩ An và phát hiện nhiều tép ma túy mà đối tượng này chuẩn bị đem đi bán cho con nghiện.

Trước đó, trong lúc phối hợp tuần tra tại KP.Bình Đường 2, “hiệp sĩ” phường An Bình phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Tuân (SN 1997) và Nguyễn Văn Thạch (SN 1987, cùng quê Hà Tĩnh) trộm xe và đang trên đường đem đi tiêu thụ.

* Đại tá Cao Hữu Nguyên, Trưởng CA huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã đến CA phường An Bình để trao giấy khen của Giám đốc CA tỉnh Đồng Nai cho lãnh đạo CA phường An Bình và trung úy Trịnh Quốc Hùng, trinh sát hình sự CA TX.Dĩ An (ảnh) vì đã góp phần giúp chuyên án 517T do Cơ quan CSĐT CA huyện Nhơn Trạch xác lập sớm hoàn thành, triệt xóa một băng nhóm trộm xe liên tỉnh chuyên nghiệp.

Trước đó, qua công tác tuần tra, CA phường An Bình và trung úy Trịnh Quốc Hùng phát hiện một nhóm thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra hành chính. Từ đầu mối này đã hé lộ thông tin về một đường dây chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe gian trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó một trong những nơi các đối tượng này gây án nhiều nhất là huyện Nhơn Trạch.

THANH QUANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter