Khen thưởng người dân truy bắt tội phạm

Cập nhật: 23-12-2013 | 00:00:00

Ngày 18-12, thượng tá Trần Văn Đức, Phó Trưởng Công an huyện Tân Uyên đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên cho ông Lương Văn Lắm, chủ khu nhà trọ ở thị trấn Thái Hòa, huyện Tân Uyên vì có thành tích tố giác tội phạm.  

 Thượng tá Trần Văn Đức trao giấy khen cho các cá nhân tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương

Trước đó, phát hiện một người ở trọ sống khép kín, ít tiếp xúc với người xung quanh nên ông Lắm đã cùng anh Nguyễn Văn Xè, Tổ trưởng Tổ bảo vệ khu phố Phước Hải theo dõi và mật báo công an địa phương. Đối tượng được mời đến làm việc và khai tên Nguyễn Văn Bàn, SN 1957, quê Tuyên Quang, đang bị công an truy nã về hành vi đánh bạc và lẩn trốn đến nơi trọ của người quen tại thị trấn Thái Hòa. Dịp này, thượng tá Trần Văn Đức cũng trao giấy khen của Chủ tịch huyện Tân Uyên cho “hiệp sĩ” Nguyễn Tấn Quy và 3 cá nhân có thành tích phát hiện và phối hợp bắt băng trộm máy đầm trị giá hàng chục triệu đồng. Trước đó, khoảng 3 giờ sáng 27-10, khi lực lượng công an cùng các “hiệp sĩ” tuần tra tại khu phố Tân Mỹ, Thái Hòa thì phát hiện 3 thanh niên chạy 2 xe máy chở theo 2 máy dầm vào một căn phòng trọ ở khu phố Tân Mỹ. Công an tiến hành kiểm tra hành chính và yêu cầu các đối tượng làm rõ nguồn gốc 2 cái máy đầm. Các đối tượng ban đầu cho rằng đang xây dựng công trình, vì trời tối sợ trộm lấy mất máy nên mang về phòng trọ cất, ngày mai mang ra làm. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày các đối tượng thừa nhận máy đầm là do chúng trộm. Các đối tượng khai tên Nguyễn Văn Bài, SN 1989; Nguyễn Văn Thắng, SN 1990 và Nguyễn Huy Tâm, SN 1992 cùng quê Thanh Hóa, đều là công nhân bốc xếp. Ngày 26- 10, khi theo xe đến một lò gạch ở Tân Hiệp, Tân Uyên thấy lò đang xây dựng có 2 máy đầm nên đêm xuống Bài, Thắng và Tâm chạy xe máy đến trộm mang về phòng trọ, không ngờ bị phát hiện.

L.V.CHÂU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter