Khen thưởng thành tích bắt băng cướp trên quốc lộ 13

Cập nhật: 06-12-2013 | 00:00:00

Ngày 4-12, thượng tá Huỳnh Văn Sen, Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh (PV28) đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 11 cá nhân là công an và các thành viên trong CLB Phòng chống tội phạm xã Lai Uyên, huyện Bến Cát vì có thành tích bắt gọn băng cướp tài sản trên quốc lộ 13 vào ngày 23-10.

Các đối tượng bị bắt là Nguyễn Văn Thắng, SN 1993, quê Thanh Hóa; Nguyễn Trung Nam, SN 1992 quê Đồng Nai; Hà Đình Định, SN 1992, ngụ Bến Cát; Trần Đình Cương, SN 1994 ngụ Đồng Nai và Hoàng Văn Bình, SN 1992, ngụ Đắc Lắc. Trước đó, những đối tượng này kéo ra quốc lộ 13 đoạn thuộc địa phận ấp Đồng Sổ, xã Lai Uyên, Bến Cát chặn người đi đường cướp tài sản.

Các đối tượng này đều là công nhân, tạm trú tại xã Lai Hưng và Lai Uyên, huyện Bến Cát. Tối 21 đến rạng sáng 22-10, chúng đã cùng thực hiện hàng loạt vụ cướp tài sản táo bạo tại ấp Đổng Sổ, xã Lai Uyên. Anh Nguyễn Tấn Đức, thành viên CLB Phòng chống tội phạm xã Lai Uyên, người trực tiếp tham gia bắt giữ các đối tượng này cho biết: Khoảng 3 giờ sáng, khi lực lượng công an và CLB Phòng chống tội phạm xã Lai Uyên tuần tra đến trước KCN Bàu Bàng thì phát hiện nhóm này dáng điệu khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính. Các đối tượng đều xuất trình đầy đủ giấy tờ nên được cho đi. Tuy nhiên, khoảng 14 giờ ngày 22-10, một số người dân báo tin, rạng sáng hôm đó họ bị một nhóm thanh niên lạ mặt đến đập cửa phòng trọ rồi xông vào đánh, cướp tài sản. Trong số bị hại có hai anh Lê Văn Tuấn, SN 1991, ngụ Đắc Lắc và anh Lê Văn Được, SN 1986 quê Cà Mau tạm trú tại ấp Đồng Sổ. Các anh đã bị nhóm côn đồ này đánh ngay tại phòng trọ rồi cướp tiền. Nhận được thông tin, các “hiệp sĩ” cùng công an hai xã Lai Uyên và Lai Hưng rà soát các đối tượng ở trọ trên địa bàn và đã tiến hành truy xét bắt gọn 5 đối tượng trên.

Bước đầu, chúng đều thừa nhận: tối 21-10, kéo nhau đi hát karaoke hết 530.000 đồng. Vì không đủ tiền trả nên bị chủ quán giữ xe máy lại; cả bọn kéo ra quốc lộ 13 chặn người đi đường để đánh cướp tiền. Vào một số phòng trọ gần đó, chúng kêu cửa và xông vô đánh, cướp tài sản. Sau khi cướp được 830.000 đồng, các đối tượng quay lại quán karaoke trả tiền, lấy xe ra về. Hiện Công an huyện Bến Cát đang mở rộng điều tra vụ án.

L.V.C

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter