Khen thưởng thành tích bắt trộm

Cập nhật: 11-11-2013 | 00:00:00

Lãnh đạo Công an huyện Tân Uyên vừa trao giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh cho các thành viên CLB phòng chống tội phạm thị trấn Thái Hòa, Tân Uyên vì đã có thành tích phát hiện và phối hợp bắt băng trộm cắp máy đầm, trị giá hàng chục triệu đồng.  

 Các đối tượng Tâm, Bài và Thắng cùng tang vật vụ trộm

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng 27-10, khi lực lượng công an cùng các “hiệp sĩ” tuần tra tại KP.Tân Mỹ, thị trấn Thái Hòa thì thấy có 3 thanh niên chạy hai xe máy chở theo hai máy đầm. Lực lượng bám theo và phát hiện những đối tượng này chở tài sản vào một căn phòng trọ ở KP.Tân Mỹ. Công an thị trấn tiến hành kiểm tra hành chính và yêu cầu các đối tượng nói rõ nguồn gốc 2 chiếc máy này. Các đối tượng khai hiện đang xây dựng công trình, vì trời tối sợ trộm lấy mất máy đầm nên mang về phòng trọ cất giữ, ngày mai lại mang ra làm. Tuy nhiên, qua quan sát nhanh, công an phát hiện các đối tượng này có điểm đáng ngờ nên kiên quyết mời về trụ sở Công an thị trấn Thái Hòa làm việc.

Đến trưa cùng ngày, các đối tượng này mới thừa nhận máy đầm là do chúng trộm được và khai tên Nguyễn Văn Bài, SN 1989; Nguyễn Văn Thắng, SN 1990 và Nguyễn Huy Tâm, SN 1992 cùng quê Thanh Hóa, đều là công nhân bốc xếp gạch. Ngày 26-10, khi theo xe đến một lò gạch ở Tân Hiệp, Tân Uyên thấy nơi này đang xây dựng, có hai máy đầm nên chờ khi đêm xuống thì Bài, Thắng và Tâm chạy xe máy đến lấy trộm mang về phòng trọ, không ngờ hành vi này lại bị các “hiệp sĩ” phát hiện.

L.V.CHÂU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter