Khi nhà trường hợp tác cùng doanh nghiệp

Cập nhật: 03-07-2012 | 00:00:00

Tạo môi trường thực tập lý tưởng

EIU do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC làm chủ đầu tư, đào tạo theo mô hình tiên tiến của các trường đại học lớn ở nước ngoài. Không chỉ đầu tư chương trình học đạt chuẩn quốc tế mà EIU còn chú trọng đào tạo cho SV kỹ năng giải quyết những vấn đề thực tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng gắt gao của DN. Với phương châm gắn kết đào tạo với thực tiễn, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tấn Lợi, cho biết việc EIU ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Becamex IJC trong việc trao đổi thông tin, nghiên cứu thực nghiệm, đào tạo nhân lực và tài trợ phát triển giáo dục sắp tới cũng như hỗ trợ và đồng hành cùng nhau phát triển có ý nghĩa thiết thực. Theo đó, EIU cam kết sẽ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực đạt chất lượng cao, tạo mọi điều kiện tốt nhất để SV tham gia thực tập, học hỏi kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Nói về sự hợp tác này, Công ty Becamex IJC cam kết sẽ tạo mọi điều kiện nhằm hỗ trợ sự phát triển các hoạt động giáo dục của EIU, cũng như giúp EIU trong việc định hướng nghề nghiệp cho SV, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của các nhà lãnh đạo, các đề tài và công trình nghiên cứu khoa học, hỗ trợ SV được tham quan tìm hiểu hoạt động DN; thực tập, nghiên cứu các đề án thực nghiệm về hoạt động của công ty. Bên cạnh sự hợp tác này, Công ty Becamex IJC cũng cho biết sẽ tài trợ toàn phần một cấp học (4 năm đại học) với tổng mức tài trợ vào khoảng 10 tỷ đồng cho con em những khách hàng triển khai kinh doanh thương mại tại các dự án do Becamex IJC làm chủ đầu tư.

Năm 2012, trường Đại học Quốc tế Miền Đông tuyển sinh trên phạm vi cả nước với 7 ngành học thuộc 4 khối thi A, A1, B và D1, gồm: Kỹ thuật điện - điện tử (mã ngành D520201, khối thi A, A1); Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (mã ngành D520216, khối thi A, A1); Kỹ thuật cơ điện tử (mã ngành D520114, khối thi A, A1); Kỹ thuật phần mềm (mã ngành D480103, khối thi A, A1 và D1); Truyền thông và mạng máy tính (mã ngành D480102, khối thi A, A1 và D1); Quản trị kinh doanh (QTKD) học bằng tiếng Anh với 5 chuyên ngành: Kế toán, tài chính, tiếp thị, quản trị nguồn nhân lực và quản lý chuỗi cung ứng (mã ngành D340101, khối thi A, A1 và D1); và ngành điều dưỡng (mã ngành D720501, khối thi B).

Cơ hội việc làm cũng rộng mở

Thực tế, EIU luôn tìm kiếm cơ hội và duy trì mối quan hệ bền vững với các DN nhằm hỗ trợ SV một cách tốt nhất trong suốt quá trình học tập tại trường. Với chương trình học đạt chuẩn quốc tế, hoàn toàn bằng tiếng Anh, được thực tập trong môi trường kinh doanh thực tiễn, cộng với trình độ Anh ngữ IELTS 6.0 khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm sau khi ra trường đối với SV EIU là vô cùng rộng mở; phạm vi làm việc dàn trải trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực; có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng nâng cao kiến thức bản thân; cộng với kỹ năng giải quyết vấn đề mang tính thực tiễn cao.

Becamex IJC hiện là nhà phát triển các dự án đô thị hàng đầu tại Bình Dương với những dự án tiêu biểu, như: Căn hộ chuyên gia IJC Aroma, biệt thự nghĩ dưỡng Sunflower, phố thương mại Đông Đô Đại Phố, khu đô thị ven sông Green River City, khu nhà phố tri thức Prince Town. Hầu hết các dự án đã và đang được đưa vào hoạt động hoặc để kinh doanh thương mại - dịch vụ. Do đó, sự hợp tác với Becamex IJC vừa khẳng định mục tiêu giáo dục mà EIU đã đề ra, đồng thời cũng là cơ hội cho cả hai bên hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Đây cũng là cơ hội lớn cho SV EIU được thực hành những kiến thức đã học trong môi trường kinh tế thực tế đầy năng động và là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự đóng góp của EIU vào nền giáo dục và sự phát triển của Bình Dương nhằm thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa - hiện đại hóa tỉnh nhà. 

HUỲNH TRANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter