Khó khăn trong tiến trình tổ chức bầu cử ở Thái Lan

Cập nhật: 16-01-2014 | 00:00:00

  Tổng thư ký Ủy ban bầu cử Thái Lan Puchong Nutrawong.

Ngày 16-1, Tổng thư ký Ủy ban bầu cử Thái Lan Puchong Nutrawong cho biết Ủy ban này vẫn chưa thể tuyển mộ được khoảng 140.000 nhân viên theo yêu cầu để thực hiện việc giám sát bỏ phiếu tại 15 tỉnh miền Nam Thái Lan, mặc dù cuộc tổng tuyển cử theo dự kiến chỉ còn ba tuần nữa là diễn ra.

Theo ông này, trước những khó khăn trong công tác tổ chức, Ủy ban bầu cử quốc gia đã áp dụng điều 20 của Luật bầu cử để yêu cầu các cơ quan chính phủ cử người giúp làm nhiệm vụ của các quan chức bầu cử.

Ủy ban bầu cử Thái Lan hiện cũng đang phải đối mặt với khó khăn trong việc tìm ra các địa điểm bỏ phiếu và họ sẽ đề nghị các đơn vị chính phủ ở các tỉnh miền Nam thành lập những địa điểm tạm thời để sử dụng như các trung tâm bầu cử trung ương.

Liên quan tới công tác bầu cử ở thủ đô Bangkok, nơi sẽ có khoảng 6.000 đơn vị bỏ phiếu, Tổng thư ký Ủy ban bầu cử nói rằng họ sẽ tìm kiếm sự trợ giúp của chính quyền Bangkok, Bộ Giáo dục và lực lượng quân đội trong việc cử người thực hiện nhiệm vụ./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter