Khoảng 200 người chết sau động đất kép kinh hoàng

Cập nhật: 12-08-2012 | 00:00:00

Ngày 11-8, hai trận động đất kinh hoàng ở tây bắc Iran làm ít nhất 183 người thiệt mạng và hơn 1.500 người bị thương. Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương cứu những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

  Cấp cứu nạn nhân trong vụ động đất ở Iran.

Hàng ngàn người hoảng loạn chạy ra khỏi nhà, ngủ trên đường hoặc trú trong các trại tạm sau trận động đất hôm thứ bảy. Khoảng 40 cơn dư chấn tiếp tục diễn ra, sau động đất.

Con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng hơn nữa, khi nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Nhiều người còn mắc kẹt trong các đống đổ nát, giới chức Iran cho hay.

Lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn trong công tác cứu nạn do trời tối và nhiều khu vực không thể tiếp cận được.

Sáu ngôi làng đã bị phá hủy hoàn toàn, 60 ngôi làng khác thiệt hại ở mức 50% trở lên, truyền thông Iran đưa tin.

Iran từng hứng chịu nhiều trận động đất kinh hoàng trong những năm gần đây. Năm 2003, một trận động đất mạnh 6.6 độ richter đã biến toàn bộ phía đông nam thành phố Bam thành tro bụi và cướp đi sinh mạng của hơn 25.000 người.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất đầu tiên hôm 11-8 ở Iran có cường độ 6.4 độ richter, độ sâu 9.9km, cách thành phố Tabriz 60 km về phía đông bắc.

Trận thứ hai mạnh 6.3 độ richter, cách Tabriz 49km về phía đông bắc. Trận thứ hai chỉ cách trận thứ nhất 11 phút.

Theo TPO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter