Khởi chiếu phim Đường Hồ Chí Minh trên biển

Cập nhật: 13-10-2011 | 00:00:00

* Ra mắt bộ sách Đường Hồ Chí Minh trên biển

Bắt đầu từ ngày 18 đến 24-10, khán giả cả nước sẽ có cơ hội xem những bộ phim: Đảo chìm, Sóng nhà giàn, Đường mòn trên biển Đông, Đảo Lý Sơn, Lớp học trên biển, Con đường huyền thoại... được chiếu trong khuôn khổ Tuần phim kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 - 23-10-2011).

Buổi chiếu khai mạc tuần phim sẽ diễn ra lúc 19g30 ngày 18-10 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, Hà Nội. Trong tuần phim này, Cục Điện ảnh và Fafilm Việt Nam tiếp tục phát hành các bộ phim truyện nhựa như: Đừng đốt, Nhìn ra biển cả, Được sống, Sinh mệnh, Đường thư và các phim tài liệu: Bước ngoặt, Thời cơ thần tốc, Cao nguyên đá, Bức tượng đài vĩnh cửu.

  Nhiều cảnh đời của người dân chiến đấu nơi bến trạm được đưa lên phim

Cùng nhìn lại câu chuyện của đoàn tàu không số 50 năm về trước, theo thông tin từ buổi họp báo sáng 12-10, Đường Hồ Chí Minh trên biển - bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên về con đường mòn trên biển (xem Tuổi Trẻ ngày 28-7) - sẽ khởi chiếu vào ngày 23-10 lúc 18g tất cả các ngày trong tuần trên HTV9. Phim (40 tập, biên kịch: Đình Kính, biên tập: Phạm Thùy Nhân, đạo diễn: Đinh Thái Thụy) có sự tham gia của dàn diễn viên: Lý Hùng, Đinh Y Nhung, Lâm Minh Thắng, Hoàng Phi, Châu Thế Tâm...

* Đường Hồ Chí Minh trên biển - con đường của ý chí và sức sáng tạo Việt Nam là bộ sách đầu tiên của Nhà xuất bản Quân Đội Nhân Dân về đề tài này, phản ánh tương đối hệ thống, toàn diện và sâu sắc về đường Hồ Chí Minh trên biển nhân kỷ niệm 50 năm ngày những con tàu không số đầu tiên vượt biển vào Nam, chính thức khai thông tuyến vận tải trên biển. Nét riêng của bộ sách là bìa đều có nền xanh nước biển truyền thống, logo “Kỷ niệm 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển 1961-2011”.

Bộ sách có mười cuốn, trong đó có những cuốn tập trung nhiều tư liệu lịch sử, hồi ức và nghiên cứu giá trị: Đường Hồ Chí Minh trên biển - con đường của ý chí và sức sáng tạo Việt Nam, Lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển (1961-2011), Vũng Rô bước ra từ huyền thoại, Nhớ về những con tàu không số, Đường mòn trên biển, Bến cảng lòng dân, Đoàn cảm tử quân trên biển, Những người làm nên huyền thoại... Bộ sách được in với số lượng lớn (trên 10.000 bản/đầu sách), được đưa vào hệ thống thư viện các đơn vị quân đội và đã bắt đầu bán rộng rãi.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter