Khởi công xây dựng chùa Hội An và chùa Bà trong Thành phố mới Bình Dương

Cập nhật: 12-02-2011 | 00:00:00

  Khởi công xây dựng chùa Hội AnHôm qua (11-2), Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương đã làm lễ khởi công xây dựng chùa Hội An trên đường Lê Hoàn, Thành phố mới Bình Dương. Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Liêm đã đến dự và đặt những viên đá xây dựng đầu tiên. Theo thiết kế, chùa có tổng diện tích trên 4.600m2 bao gồm: tiền điện, chính điện, hậu tổ, đông lang và tây lang; phía trước có 2 tòa tháp. Kinh phí xây dựng chùa Hội An khoảng 35 tỷ đồng.

Cùng ngày, Ban đại diện cộng đồng người Hoa (TX.TDM) cũng đã làm lễ khởi công xây dựng chùa Bà Thiên hậu Thánh mẫu (nằm kế chùa Hội An) trong Thành phố mới Bình Dương. Chùa Bà được xây dựng trong khoảng diện tích trên 4.000m2 với số tiền trên 10 tỷ đồng. Ngay trong ngày khởi công, Ban tổ chức đã làm lễ rước kiệu Bà từ chùa Bà (phường Phú Cường, TX.TDM) vào khung viên chùa mới và sẽ để tại đây cho đến hết ngày rằm tháng giêng. Ông Vương Vĩnh Thắng, Trưởng ban xây dựng chùa Bà trong thành phố mới cho biết, lễ hội chùa Bà hàng năm vẫn được tổ chức song song ở hai chùa.

NHÓM P.V

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter