Khởi động đợt 2 chương trình Tri ân liệt sĩ Gạc Ma

Cập nhật: 02-06-2012 | 00:00:00

Ngày 2-6, chương trình Tri ân liệt sĩ Gạc Ma do Báo Thanh Niên cùng các nhà tài trợ đã trao tiền đợt 2 cho thân nhân của các liệt sĩ ở TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Đợt 1 của chương trình do Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (Agribank) và đại diện Ban Tài trợ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tài trợ 1,28 tỉ đồng đã bắt đầu từ ngày 15-5.

Dự kiến đến ngày 27-7, đợt 1 của chương trình sẽ hoàn thành việc trao tiền hỗ trợ cho 64 thân nhân liệt sĩ Gạc Ma, mỗi người 20 triệu đồng.

Trong khi đợt 1 chưa kết thúc, chương trình lại nhận thêm sự quan tâm và tấm lòng tri ân của các tổ chức, cá nhân trên cả nước hướng về các liệt sĩ đảo Gạc Ma và thân nhân.

Lần này, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam hỗ trợ 640 triệu đồng cho 64 thân nhân liệt sĩ đảo Gạc Ma.

Theo đó, sáng 2-6, tại UBND P.Hòa Cường Bắc (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Hội Cựu chiến binh Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam đã trao số tiền 100 triệu đồng trong gói tài trợ cho thân nhân của 10 liệt sĩ ở TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Tổng Giám đốc - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam - cho biết: “Chúng tôi luôn tâm niệm đất nước có được độc lập, tự do, ấm no và phát triển chính là nhờ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ. Với tình cảm đó, chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các liệt sĩ và gia đình, người thân”, ông Minh nói.

Sau khi hỗ trợ thân nhân của 10 liệt sĩ tại TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, chương trình tiếp tục đến với các gia đình liệt sĩ Gạc Ma khác trên toàn quốc.

Theo Thanh Niên

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter