Không có cán bộ bị xử lý kỷ luật trong ngày thi CĐ đầu tiên

Cập nhật: 15-07-2012 | 00:00:00

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, ngày thi đầu tiên kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ đợt III diễn ra trật tự, an toàn. Cả hai buổi thi đều không có cán bộ nào bị xử lý kỷ luật.

  Thí sinh dự thi cao đẳng ngày 15-7.

Buổi thi chiều nay (15-7), các thí sinh thi môn Toán khối A, A1, B, D và môn Lịch sử khối C theo hình thức tự luận (180 phút).

Có 124 trường tổ chức thi tại 394 điểm thi, 11.195 phòng thi. Số thí sinh đăng kí dự thi là 407.562 em, thí sinh đến dự thi là 297.447, đạt 72,98%, giảm 0,36% so với buổi sáng cùng ngày. Tổng số cán bộ tham gia tổ chức thi là 32.216 người.

Các trường nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, quán triệt Quy chế đến thí sinh dự thi và cán bộ làm công tác thi, tăng cường tập huấn cán bộ coi thi, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt đợt thi thứ ba ngay từ buổi thi đầu tiên.

Không khí trường thi ở các Hội đồng thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung, trật tự, an toàn. Những vi phạm Quy chế đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh. Trong buổi thi, có 42 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 3, cảnh cáo 1, đình chỉ thi 37 và không được dự thi do đến muộn 1); không có cán bộ bị xử lý kỷ luật.

Tình hình thời tiết và giao thông nhìn chung khá thuận lợi đối với việc dự thi của thí sinh: tuy trời oi nóng nhưng không có mưa bão lớn; không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông; hầu hết thí sinh đến dự thi đúng giờ.

Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị khá chu đáo. Ở tất cả các Hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định; không xảy ra hiện tượng mất điện, nước.

Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho công tác tổ chức thi và cho thí sinh dự thi.

Theo GD&TĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter