Không kích tại thủ đô Sanaa của Yemen làm nhiều người thương vong

Cập nhật: 13-06-2019 | 16:22:16

Ngôi nhà bị phá hủy sau vụ oanh kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu tại Sanaa, thủ đô Yemen ngày 16/5/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Kênh truyền hình Al-Masirah của nhóm phiến quân Houthi ngày 13/6 đưa tin liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành hai cuộc không kích nhắm vào khu vực phía Bắc thủ đô Sanaa của Yemen.

Cuộc không kích này diễn ra một ngày sau vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào sân bay Abha, Tây Nam Saudi Arabia, làm ít nhất 26 người bị thương.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, liên quân do Saudi Arabia vẫn chưa lên tiếng xác nhận về các cuộc không kích trên.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 nhằm hỗ trợ Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi sau khi phiến quân Houthi buộc ông phải lưu vong và chiếm giữ nhiều khu vực phía Bắc đất nước, bao gồm cả thủ đô Sanaa.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - đang cần được viện trợ khẩn cấp./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết
Tags
Yemen

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter