Không thiếu vắc-xin dành cho các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ

Cập nhật: 11-03-2011 | 00:00:00

Đó là khẳng định của ông Trương Văn Đức, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh, về nguồn vắc-xin dành cho các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ. Ông Đức cho biết sáng ngày 10-3, chi cục đã phân phối bổ sung cho thị xã Thuận An thêm 2.000 liều vắc-xin ngừa bệnh lở mồm long móng (LMLM)  trên heo để tiến hành tiêm cho các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ. Ngoài ra, chi cục cũng đã đặt mua 150.000 liều vắc-xin từ Cục Thú y, do đó các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ không lo thiếu vắc-xin. “Hiện chi cục đang khẩn trương khoanh vùng dập dịch, đồng thời tiến hành các biện pháp phun xịt hóa chất nhằm tiêu độc, khử trùng tại các khu vực có dịch bệnh và những vùng giáp ranh để chống dịch bệnh lây lan”, ông Đức nói.

Trước đó, Trạm Thú y thị xã Thuận An đã tổ chức tiêm 800 liều vắc-xin LMLM cho các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ tại địa bàn xã Bình Nhâm.

M.DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter