Không tổ chức dạy thêm đối với học sinh học 2 buổi/ngày

Cập nhật: 10-09-2014 | 09:14:44

Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, trong năm học 2014-2015, các trường tiểu học dạy 2 buổi/ngày tuyệt đối không để học sinh (HS) phải học thêm ngoài thời gian học ở trường. Ngoài ra, giáo viên (GV) cũng không giao bài tập về nhà cho HS. Hiệu trưởng là người quản lý và chịu trách nhiệm với cấp trên về việc dạy thêm - học thêm của GV.

Đối với các trường, lớp dạy 2 buổi/ngày, hiệu trưởng chủ động xây dựng kế hoạch, thời lượng dạy học 2 buổi/ngày. Ở những lớp này, HS tự học có sự hướng dẫn của GV để hoàn thành yêu cầu học tập trên lớp, sử dụng có hiệu quả các tài liệu bổ trợ. Nhà trường thực hiện thời khóa biểu linh hoạt để bồi dưỡng HS năng khiếu, phụ đạo HS yếu, dạy học các môn học tự chọn, tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa…

A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter