Khủng hoảng chính trị ngày càng lan rộng tại Nepal

Cập nhật: 24-01-2013 | 00:00:00

THX đưa tin, ngày 23-1, đảng cầm quyền và các đảng đối lập ở Nepal đã can dự vào các cuộc xung đột ở Dailekh, một quận trung tâm miền Tây của nước này, nơi Thủ tướng Baburam Bahattarai bị phe đối lập phản đối khi tới thăm.

Nguồn tin tại chỗ cho biết, ông Bahattarai đã tới quận Dailekh trong bối cảnh an ninh được thắt chặt. Từ ngày 22-1, phe đối lập đã tuyên bố cấm ông này tới Dailekh để phản đối chính phủ.

Các thành viên phe đối lập đã đốt lốp xe ở một số điểm giao nhau của các tuyến đường tại quận Dailekh, treo cờ màu đen ở nhiều ngôi nhà thuộc trụ sở chính quyền quận, chặt hạ cây để làm rào cản ở nhiều con đường...

Cùng ngày, các thủ lĩnh phe đối lập tại Katmandu đã tuyên bố tiếp tục kéo dài chương trình biểu tình tới ngày 8-2 với nhiều cuộc míttinh và biểu tình trên khắp đất nước Nepal.

Tình hình Nepal hiện đang ở trong thế bế tắc kể từ khi Hội đồng Lập hiến đặc biệt của nước này mãn nhiệm vào ngày 27-5-2012 mà không thể ban hành một hiến pháp mới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter