Kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, kiểm điểm các cá nhân Ban Thường vụ Thị ủy Thuận An theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4

Cập nhật: 24-10-2012 | 00:00:00

* Ủy ban MTTQVN tỉnh hoàn thành công tác kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4

(BDO) Ngày 24-10, Sở Giao thông - Vận tải đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ban Giám đốc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Trần Văn Thấy cho biết, đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình lần này được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm chất lượng. Mỗi cá nhân nghiêm túc tự kiểm điểm, xem xét lại mình để phát huy ưu điểm, thấy rõ khuyết điểm để sửa chữa; đồng thời, thật khách quan, chân thành, thẳng thắn đóng góp ý kiến cho các đồng chí khác. 

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam chỉ đạo: Trong bản kiểm điểm cá nhân các đồng chí trong Ban Giám đốc phải thể hiện rõ trách nhiệm của mình khi để xảy ra những khuyết điểm, hạn chế trong báo cáo kiểm điểm tập thể. Các đồng chí phải tự mình nhận trách nhiệm với công việc được phân công. Đợt kiểm điểm lần này trên tinh thần tìm ra nguyên nhân, trách nhiệm, từ đó có hướng khắc phục để hoạt động của sở tốt hơn, hiệu quả cao hơn và tiến bộ rõ rệt hơn.

* Hôm nay (24-10), Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lê Văn Đàn đã dự và chỉ đạo công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình từng cá nhân Ban Thường vụ Thị ủy Thuận An theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

Trong đợt kiểm điểm này, 11 đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy Thuận An lần lượt kiểm điểm tự phê bình và phê bình bám sát vào 3 vấn đề cấp bách mà Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu và quy định về những điều đảng viên không được làm. Trong đó, tập trung vào các nội dung chính về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của từng cá nhân; trách nhiệm của từng đồng chí Ban Thường vụ Thị ủy Thuận An trong chỉ đạo, quản lý, điều hành. Đợt kiểm điểm này diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-10.

* Ngày 23-10, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Văn Cành tiếp tục chủ trì công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể Đảng đoàn và cá nhân từng đồng chí ủy viên Đảng đoàn Ủy ban MTTQVN tỉnh. Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, thẳng thắn và dân chủ với các nội dung bám sát theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), tập thể Đảng đoàn Ủy ban MTTQVN tỉnh đã rút ra một số giải pháp quan trọng trong thời gian tới: Tuân thủ triệt để công tác tập trung dân chủ trong Đảng; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; thực hiện tốt, thường xuyên việc tự phê bình và phê bình trong Đảng; tập trung thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm; thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên để kịp thời phát hiện, ngăn chặn về tình trạng suy thoái đạo đức, lối sống, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức của cán bộ, đảng viên, đồng thời tăng cường việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

T.THẢO - H.VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter