Kiểm tra 31 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

Cập nhật: 06-09-2013 | 00:00:00

Đợt kiểm tra này do Phòng Quản lý điện năng (Sở Công Thương) phối hợp với Điện lực Bình Dương tiến hành kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện và an toàn điện đối với doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm của tỉnh. Qua kiểm tra, nhiều đơn vị nắm rõ chủ trương tiết kiệm điện, đã thực hiện các quy định về tiết kiệm điện cũng như các quy định về an toàn điện. Tuy nhiên, vẫn cỏn nhiều doanh nghiệp chưa thực hiện các quy định về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp chưa thực hiện đúng các quy định kể trên, đoàn kiểm tra yêu cầu chấn chỉnh và thực hiện đầy đủ các quy định, nghĩa vụ về tiết kiệm năng lượng.

Ngày 1-8-2011, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1294/QĐ-TTg ban hành danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm. Cả nước có 1.190 cơ sở, riêng Bình Dương có 117 cơ sở. Các cơ sở nằm trong danh sách này phải có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quy định tại Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Nghị định số 21/2011/NĐ-CP ngày 29-3-2011 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

MINH NGUYỄN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter