Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Cập nhật: 05-09-2019 | 08:35:10

Sáng 4-9, TX.Thuận An tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thị xã như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm/ đăng kýbản công bố sản phẩm, trình tự công bố sản phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm và các hồ sơ, tài liệu pháp lýtheo quy định của Chính phủ; nhãn hàng hóa thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; truy xuất nguồn gốc sản phẩm; hạn sử dụng, niêm yết giá cả… Qua kiểm tra cho thấy, đa phần các cơ sở kinh doanh bánh trung thu đã nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, có hồ sơ, giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo quản đảm bảo theo quy định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, có một số cơ sở kinh doanh vẫn còn thiếu giấy tờ hoặc hồ sơ sản phẩm chưa khớp với sản phẩm kinh doanh. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở bổ sung các giấy tờ có liên quan đến sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Đợt kiểm tra nhằm chấn chỉnh việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời xử lýnghiêm các trường hợp vi phạm nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

VĂN TIẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter