Kiểm tra công tác ATGT tại phường Dĩ An

Cập nhật: 07-08-2012 | 00:00:00

Đoàn kiểm tra của Ban ATGT TX.Dĩ An do thượng tá Lê Văn Sơn, Phó Trưởng Công an thị xã làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra tại phường Dĩ An về tình hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm; triển khai thực hiện các hoạt động, các biện pháp bảo đảm TTATGT trong thời gian tới.

Đoàn kiểm tra đã nghe lãnh đạo UBND, Ban ATGT phường báo cáo công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng đầu năm 2012, phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Trong thời gian qua, Ban ATGT phường Dĩ An đã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) và triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, hiện trên địa bàn có 26 tổ tự quản ATGT với 128 thành viên, duy trì hoạt động thường xuyên nhắc nhở các hộ kinh doanh mua bán không lấn chiếm hành lang đường bộ, vỉa hè, vận động các hộ gia đình  chấp hành nghiêm chỉnh Luật GTĐB. Địa phương cũng đang thực hiện 2 tuyến đường kiểu mẫu về ATGT là đường Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, phối hợp với lực lượng đoàn viên, Ban bảo vệ dân phố và dân phòng tổ chức đứng chốt điều hòa giao thông tại các khu vực ngã ba, ngã tư vào giờ cao điểm, đồng thời sắp xếp ổn định các chợ tự phát trên địa bàn...

Kết luận buổi làm việc, thượng tá Lê Văn Sơn, Phó Trưởng Công an thị xã, trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự nỗ lực của phường trong bảo đảm TTATGT. Đồng thời chỉ rõ những hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới. Đ/c đề nghị Ban ATGT thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục người dân có ý thức hơn nữa trong tham gia giao thông, chú ý trong đối tượng công nhân lao động nhập cư; tăng cường phối hợp với Công an TX trong tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tăng cường hiệu quả hoạt động của tổ tự quản TTATGT; triển khai hiệu quả việc ký cam kết đến từng hộ gia đình những nội dung liên quan đến bảo đảm TTATGT, đặc biệt là xây dựng thành công các tuyến đường mẫu về ATGT trên địa bàn.

TƯỜNG MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter