Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Cập nhật: 08-09-2014 | 11:11:06

Chiều qua (5-9), đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Trung thu năm 2014.

Để bảo đảm ATTP dịp Tết Trung thu năm 2014, Ban chỉ đạo ATTP các cấp đã thành lập 83 đoàn thanh, kiểm tra; trong đó cấp tỉnh 2 đoàn, cấp huyện 13 đoàn và cấp xã 67 đoàn. Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tổ chức thanh, kiểm tra đối với 7 cơ sở sản xuất và một cơ sở kinh doanh kho trứng. Kết quả, có 6 cơ sở đạt và 2 cơ sở không đạt (chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, điều kiện ATTP không phù hợp quy định). Riêng đoàn thanh tra của ngành nông nghiệp cũng đã kiểm tra 11 cơ sở và lập biên bản vi phạm hành chính về ATTP đối với một cơ sở sản xuất tàu hủ, há cảo do lỗi không khám sức khỏe, không trang bị bảo hộ lao động cho công nhân trực tiếp sản xuất. Kiểm tra đối với các hộ kinh doanh thời vụ, hầu hết các hộ chưa có giấy xác nhận kiến thức ATTP và khám sức khỏe. Các đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện 37/258 hộ kinh doanh thức ăn đường phố vi phạm điều kiện ATTP… Đoàn thanh tra tuyến tỉnh đã ra quyết định cảnh cáo 3 cơ sở, phạt tiền 3 cơ sở. Các đoàn kiểm tra đã xét nghiệm nhanh đối với 312 mẫu thức ăn đường phố; phát hiện 16 mẫu thức ăn không đạt (5,13%) - dương tính với hàn the, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

HỒNG THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter