Kiểm tra mô hình phòng chống bạo lực gia đình ở xã An Điền, huyện Bến Cát

Cập nhật: 25-10-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 25-10, đoàn kiểm tra của Vụ Gia đình - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch do bà Trần Thị Tuyết Ánh, Vụ trưởng Vụ Gia đình làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác thực hiện mô hình phòng chống bạo lực gia đình tại xã An Điền, huyện Bến Cát (ảnh).

 

Năm 2010, xã An Điền được chọn làm xã điểm để nhân rộng mô hình phòng chống bạo lực gia đình. Đến nay, hoạt động của mô hình này đã đi vào nề nếp, công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên hệ thống truyền thanh và lồng ghép vào các cuộc họp của các ban ngành đoàn thể. Từ khi thành lập đến nay, mô hình phòng chống bạo lực gia đình của xã An Điền đã tuyên truyền được 235 cuộc với trên 8.460 lượt người dân tham dự. Các CLB, nhóm đã hòa giải được 10 vụ liên quan đến bạo lực gia đình.

Việc duy trì hoạt động tốt của các mô hình phòng chống bạo lực gia đình sẽ góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và  thực hiện bình đẳng giới, vợ chồng bình đẳng, tôn trọng nhau, gia đình không có hành vi bạo lực, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

 

NAM LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter