Kiểm tra thực hiện Chỉ thị 03 tại TX.Dĩ An

Cập nhật: 09-05-2012 | 00:00:00

Sáng qua 8-5, Đoàn Kiểm tra Tỉnh ủy do Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Lộc làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đảng bộ TX.Dĩ An.

Qua 5 năm thực hiện nội dung tinh thần Chỉ thị 06 của Bộ Chính trị  và sau 1 năm thực hiện Chỉ thị số 03/ CT-TW, Kế hoạch số 09 của Tỉnh ủy về việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ TX.Dĩ An, cho thấy có sự chuyển biến rõ nét, phát huy tính tiên phong gương mẫu của từng CBCC nhất là cán bộ lãnh đạo, thủ trưởng các cơ quan đơn vị. Gắn với đó là sự kết hợp học tập đạo đức Hồ Chí Minh với thực hiện chương trình cải cách thủ tục hành chính, đề án ISO 9001:2008, chấp hành hội quy quy chế hội họp, duy trì tốt công tác tiếp dân, giải quyết các vấn đề dân nguyện tránh gây bức xúc, phiền hà trong nhân dân. Thông qua việc duy trì lễ chào cờ sáng thứ hai đầu tuần lồng ghép việc kể chuyện về đạo đức Hồ Chí Minh tại trụ sở Thị ủy, UBND thị xã, các phường, lực lượng vũ trang, trường học... để rút kinh nghiệm, đồng thời nhắc nhở CBCC thi đua làm theo đạo đức, phong cách của Bác. Từ đó nâng cao chỉ số hài lòng của dân khi đến giao dịch hành chính từ 85,8% lên 95,8%. Trong nhân dân có sự chuyển biến sâu sắc thông qua việc giữ gìn tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp nhau khi khó khăn, tiết kiệm chi tiêu để tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chấp hành pháp luật, an toàn giao thông, bài trừ những thói hư tật xấu, đồng thuận với Đảng, Nhà nước trong quy hoạch đền bù giải tỏa...

Thay mặt Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Hữu Lộc đánh giá cao những nỗ lực và kết quả bước đầu mà TX.Dĩ An đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW, bên cạnh đó ông cũng đề nghị Dĩ An cần tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới như chương trình kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW của các cấp ủy cơ sở cần cụ thể gắn với thực tế của địa phương, đơn vị; xây dựng tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhất là cán bộ chủ chốt tại các cơ quan đơn vị phải nêu gương trong thực hiện từ lối sống, cách làm việc. Trong đó, lưu ý cần tăng cường và có những giải pháp hiệu quả để tuyên truyền và thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác trong bộ phận công nhân lao động nhập cư, gắn liền với các doanh nghiệp và các khu nhà trọ... từ đó góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

LÊ NGHỊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter