Kinh tế

Theo báo cáo nhanh của Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) trong sáng 1/4 tại hầu hết các hệ thống phân phối lớn, hệ thống siêu thị, chợ truyền thống vẫn đầy đủ hàng hóa phục vụ người dân.

Thế giới hội nhập, thị trường toàn cầu được ví như “cuộc chơi” sòng phẳng, đòi hỏi các nền kinh tế, doanh nghiệp nào mỗi khi đã tham gia đều phải chuẩn bị đầy đủ nội lực để đủ sức cạnh tranh, tồn tại và phát triển.

Thời gian qua, ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tại Bình Dương đã có bước phát triển và đạt được kết quả đáng ghi nhận trong một số lĩnh vực, đặc biệt là dệt may, cơ khí, thiết bị điện - điện tử…

Phát huy nền tảng đã đạt được, trong giai đoạn 2021-2025, phường Tân Hiệp, TX.Tân Uyên sẽ nỗ lực chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ, công nghiệp nhằm phù hợp với hội nhập

Để bảo đảm di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư, phường Đông Hòa đã phối hợp với các cơ quan cấp trên kiểm tra, làm việc với 58 công ty trên địa bàn.

Nghị định số 95/2019/ NĐ-CP của Chính phủ về quản lý vật liệu được ghi nhận với nhiều điểm mới đã chính thức có hiệu lực.

Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bộ Công thương vừa có văn bản gửi các bộ, ngành, Sở Công thương các tỉnh, thành phố về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019.

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu từ người sản xuất cho đến người tiêu dùng.

Năm 2020, Bộ Công Thương tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kỳ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam lần thứ 7

Bà Nguyễn Thị Hồng Hương, Giám đốc Công ty Cổ phần TDM - Trưởng ban Quản lý chợ Thủ Dầu Một, cho biết từ 12 quầy sạp kinh doanh của các hộ tiểu thương vào năm 2017, đến nay mô hình thịt heo có nguồn gốc rõ ràng ngày càng lan tỏa.

Giao thông vận tải là một trong những lĩnh vực chịu tác động, ảnh hưởng rất lớn do dịch bệnh Covid-19, nhất là vận tải hành khách. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp đang “gồng mình” để đối phó.

Thủ tướng nhận xét, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 vừa qua, giá thịt lợn tăng cao, gây khó khăn cho đời sống người dân và làm gia tăng chỉ số CPI của nền kinh tế.

Quay lên trên free html hit counter