Kremlin: Khủng hoảng kết thúc nếu Kiev ngừng tấn công

Cập nhật: 08-05-2014 | 00:00:00

  Quân đội Ukraine mở đợt tấn công dữ dội vào Slavyansk (Nguồn: AFP)

Ngày 7-5, AFP dẫn nguồn tin từ Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov cho biết cuộc khủng hoảng kéo dài nhiều tháng qua tại Ukraine có thể kết thúc nếu Kiev ngừng hoạt động quân sự nhằm vào lực lượng ly khai để đổi lấy việc lực lượng này hoãn trưng cầu dân ý về độc lập.

Trả lời trang tin tức Slon.ru của Nga, phát ngôn viên Peskov nói rằng nếu lời kêu gọi trước đó của Tổng thống Putin về hoãn cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 11-5 tại miền Đông Ukraine được tôn trọng, đồng thời Kiev "ngừng chiến dịch quân sự và thực hiện các những bước đi để tiến hành đối thoại, thì điều này có thể đưa Ukraine ra khỏi tình hình đang ngày càng tồi tệ hơn này.”

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi Ukraine chấm dứt ngay lập tức "việc sử dụng vũ lực nhằm vào chính người dân nước này."

Trong một tuyên bố, bộ trên cho rằng "chính quyền bất hợp pháp ở Kiev đang tiếp tục chà đạp thô bạo các quyền được mọi người công nhận rộng rãi với sự đồng lõa của các nhà bảo trợ Phương Tây"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter