Kỳ họp lần thứ ba HĐND tỉnh khóa VIII có ý nghĩa hết sức quan trọng

Cập nhật: 07-12-2011 | 00:00:00

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang nhấn mạnh như thế. Bởi sáng nay, kỳ họp lần thứ ba HĐND tỉnh khóa VIII chính thức khai mạc sẽ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng - an ninh (QP-AN) cả năm 2011. Đây cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX.

>> Nhiều ý kiến cởi mở, chân tình

- Ông có thể cho biết cụ thể hơn ý nghĩa quan trọng của kỳ họp lần này?

- Căn cứ vào quy chế làm việc của HĐND, kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng vì là năm đầu tiên chúng ta tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, các nghị quyết của Quốc hội, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và những vấn đề liên quan đến phát triển KT-XH, QP-AN của tỉnh. Đây cũng là năm Tỉnh ủy Bình Dương có rất nhiều chương trình hành động được HĐND tỉnh cụ thể hóa để thực hiện ngay từ đầu năm; đồng thời là dịp để chúng ta ngồi lại đánh giá kết quả tổ chức thực hiện của UBND tỉnh trong việc thực hiện các mục tiêu mà HĐND tỉnh đề ra.

Để tổ chức kỳ họp, cách đây 2 tháng, Thường trực HĐND tỉnh đã có cuộc họp liên tịch với Thường trực UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để thống nhất việc chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp. Đến nay, việc chuẩn bị đã sẵn sàng để sáng nay, kỳ họp chính thức khai mạc.

- Kỳ họp lần này gồm có những nội dung gì, thưa ông?

- Kỳ họp lần này là kỳ họp cuối năm nên có rất nhiều nội dung quan trọng. Việc thực hiện các nội dung đó đều phải thực hiện quy trình, bảo đảm yêu cầu, đáp ứng các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Bên cạnh đó, nội dung được tập trung nhiều nhất là đánh giá tình hình KT-XH, QP-AN. Các chỉ tiêu trên các lĩnh vực trong quá trình thực hiện đều có liên quan nhiều vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm, cũng như các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ xem xét, giải quyết tại kỳ họp lần này. 

- Ông đánh giá thế nào về tình hình KT-XH của tỉnh trong năm 2011? 

- Đứng trước khó khăn về tình trạng lạm phát, song với sự nỗ lực của cấp ủy và sự điều hành hết sức quyết liệt của UBND tỉnh, hầu hết các chỉ tiêu về KT-XH, môi trường, QP-AN đều đạt và vượt. Đây là nội dung cần được xác định rõ tại kỳ họp. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần phân tích những nguyên nhân hạn chế trong quá trình thực hiện để năm 2012, chúng ta cùng nhau khắc phục để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra.

Báo cáo kết quả phát triển KT-XH của UBND tỉnh là hết sức chân thực, thuyết phục. Chính vì vận dụng, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết một cách đúng đắn và phù hợp với tình hình của địa phương nên các chỉ tiêu đều đạt và vượt. Các ban HĐND cũng đã thẩm định những nội dung báo cáo của UBND tỉnh đã nêu, đồng thời thẩm định các chỉ tiêu, qua đó cho thấy, chúng ta có quyết tâm rất cao, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ, đoàn kết của các ngành, các cấp và sự điều hành linh hoạt của UBND tỉnh, trong đó chỉ tiêu về xây dựng cơ bản đạt khá cao, đó là nhờ chúng ta biết vận dụng các giải pháp của Chính phủ để thực hiện. Đây sẽ là nền tảng, là cơ sở để chúng ta thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong năm 2012.

- Xin cảm ơn ông!

ĐỖ TRƯỜNG (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter