Ký kết hợp đồng thu BHXH tự nguyện, BHYT qua bưu điện

Cập nhật: 31-10-2014 | 11:57:12

(BDO) Sáng 31-10, Bưu điện tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng dịch vụ thu bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) của đối tượng tự đóng qua bưu điện; hợp đồng dịch vụ tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ BHXH qua bưu điện.

Bưu điện tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh ký kết hợp đồng dịch vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng và dịch vụ tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ BHXH qua bưu điện

Theo đó, từ ngày 1-11-2014, cả hai dịch vụ trên sẽ chính thức được triển khai trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là những người lao động nghỉ việc chưa đủ thời gian hưởng lương hưu, người lao động có hợp đồng lao động ngắn hạn dưới 3 tháng, người lao động tự tạo việc làm, người lao động ở khu vực nông thôn. Đối với BHYT của đối tượng tự đóng, đối tượng là người lao động trong doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân quy mô lao động nhỏ, thân nhân người lao động có trách nhiệm nuôi dưỡng và sống cùng hộ gia đình, hộ kinh doanh cá thể, nông dân có mức sống trung bình.

Dịch vụ tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ BHXH qua bưu điện được triển khai đến tất cả các doanh nghiệp có số lao động từ 11 người trở lên trong tỉnh. Dịch vụ này chưa áp dụng đối với các đơn vị hành chính sự nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện, các văn phòng đơn vị đóng ở tỉnh khác. Tất cả các loại hồ sơ sẽ được thực hiện tiếp nhận, chuyển phát, trừ hồ sơ tai nạn lao động, hưu trí, tử tuất, thanh toán trực tiếp BHYT, điều chỉnh nhân thân đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước, sổ bảo lưu.

Tin, ảnh: HỒNG THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter