Kỷ niệm 83 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất

Cập nhật: 18-11-2013 | 00:00:00

Ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất hàng năm đã trở thành ngày đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng 18-11, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18-11-2013).  Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương.

 Chủ tịch UBTWMTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã ôn lại quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam trong 83 năm qua. Với mỗi giai đoạn cách mạng, Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (MTDT) đã có những hình thức tổ chức, tên gọi khác nhau, song dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mặt trận luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình. Đó là đoàn kết các lực lượng dân tộc và dân chủ trong Mặt trận Dân tộc Thống nhất để cùng nhau chống kẻ thù chung vì độc lập tự do của Tổ quốc, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ: “Đoàn kết là truyền thống cực  kỳ quý báu của dân tộc ta được hun đúc trong quá trình dựng nước và giữ nước trong thời đại Hồ Chí Minh, từ khi đảng ra đời và lãnh đạo cách mạng, truyền thống ấy ngày càng được phát huy cao độ. Sự hình thành và phát triển cùng với những đóng góp to lớn của của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong 83 năm qua đã góp phần khẳng định và tô thắm thêm truyền thống của dân tộc Việt Nam và quan điểm đại đoàn kết dân tộc sáng suốt của Đảng và Bác Hồ. Ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất hàng năm đã trở thành ngày đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng khẳng định, trong công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước hiện nay,  vai trò của MTTQ Việt Nam tiếp tục được khẳng định và nâng cao trong đời sống chính trị - xã hội. Mối quan hệ gắn bó giữa Mặt trận và các tầng lớp nhân dân ngày càng được tăng cường. Đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, lá lành đùm lá rách, tạo nên sự gắn kết cộng đồng, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Triển khai sâu rộng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", đã làm cho tư tưởng đại đoàn kết toàn dân tộc của Người thấm vào các tầng lớp nhân dân, tạo động lực thúc đẩy việc xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết ngay tại cơ sở và địa bàn dân cư.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter