Lại đánh bom ở Iraq, hàng chục người thương vong

Cập nhật: 01-03-2013 | 00:00:00

  Một vụ đánh bom xe ở IraqTheo Chuẩn tướng Abdul Jalil al-Assadi, chỉ huy cảnh sát tỉnh Diwaniyah, các vụ đánh bom xe tại khu chợ buôn bán cừu xảy ra vào đầu giờ sáng, thời điểm chợ họp tấp nập, làm sáu người chết và 60 người bị thương.

Trong khi đó, nguồn tin an ninh và y tế cho biết hai vụ đánh bom ven đường ở một ngôi làng gần Dujail, phía bắc thủ đô Baghdad, đã khiến một người thiệt mạng và năm người bị thương, trong đó có ba cảnh sát.

Ngoài ra, một binh sĩ đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom gần thành phố Mosul.

Hai xe bom khác cũng phát nổ ở phía Nam Baghdad làm hai người bị thương.

Liên tiếp trong những ngày gần đây tại Iraq thường xuyên xảy ra vụ đánh bom đẫm máu, cướp đi sinh mạng của hàng chục người. Trước đó, ngày 28/2, tại thủ đô Baghdad đã xảy ra hàng loạt vụ đánh bom, làm ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Theo thống kê, trong tháng Hai vừa qua tại Iraq có ít nhất 210 người thiệt mạng và hơn 550 người bị thương trong các vụ tấn công.

Tình trạng bạo lực tại quốc gia Vùng Vịnh này hiện đã được cải thiện tương đối so với thời kỳ đỉnh điểm 2006-2007.

Tuy nhiên, các vụ tấn công, đánh bom vẫn xảy ra hàng ngày, ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của người dân và cho thấy phần nào sự bất lực của chính phủ trong kiểm soát an ninh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter