Làm giàu bằng… chữ tín

Cập nhật: 15-11-2013 | 00:00:00

Làm kinh tế giỏi

6 năm trước, chị Nguyệt bắt đầu nghề kinh doanh cháo dinh dưỡng cho em bé. Theo chị, đây là một nghề không cần nhiều vốn đầu tư, hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình chị lúc đó. Nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất của nghề này là đầu ra, bởi phải thật sự tin tưởng thì những ông bố, bà mẹ mới dám mua về cho những đứa con yêu quý của mình ăn. Năm đầu tiên thường xuyên đối mặt với tình trạng ế ẩm nhưng chị vẫn quyết tâm, vì chị nghĩ rằng mình làm ăn có uy tín thì sẽ tạo được lòng tin ở khách hàng. Sau một năm, việc buôn bán của chị vừa khởi sắc thì ngành kinh doanh cháo dinh dưỡng lao đao khi đụng phải chuyện nhiều thương hiệu cháo nổi tiếng cho hóa chất để làm tăng độ sánh, bảo quản lâu… Cửa hàng cháo dinh dưỡng của chị cũng không ngoại lệ. Nhưng nhờ làm ăn có uy tín, cháo bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm… nên cửa hàng cháo “Phú Hòa” của chị được cấp giấy chứng nhận “Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm”, được tiếp tục kinh doanh. Đến hôm nay, thương hiệu này đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Ngoài điểm phân phối chính gần ngã tư Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa (TP. TDM) với 6 nhân công làm việc, cháo dinh dưỡng “Phú Hòa” còn có chi nhánh ở phường Bình Chuẩn (TX.Thuận An). “Nhờ cháo dinh dưỡng mà kinh tế gia đình tôi nay đã ổn định, tôi tính mở thêm quán ăn, dịch vụ nấu ăn đãi tiệc... trong thời gian tới”, chị Nguyệt chia sẻ.

Chi hội trưởng nhiệt tình

Mặc dù rất bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị Nguyệt vẫn là một Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 4, phường Chánh Nghĩa (TP.TDM) nhiệt tình, năng nổ. Công việc của chi hội phụ nữ khá nặng nề, từ chuyện vận động chị em phụ nữ tích cực tham gia công tác hội, chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đến quản lý các nguồn vốn hỗ trợ chị em phát triển kinh tế gia đình… Để hoàn thành nhiệm vụ, chị tranh thủ làm việc vào buổi tối. Hiện Chi hội Phụ nữ khu phố 4 có khoảng 100 hội viên và chị đang quản lý nguồn vốn hơn 200 triệu đồng. Những ngày cuối tháng, công việc nhiều, có hôm 21 giờ chị mới ăn cơm tối. Nhưng bù lại, làm phong trào chị thấy vui. Vui nhất là khi được nhiều chị em tin tưởng tìm đến chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, giúp chị em có nghị lực vươn lên..

Với những thành tích đã đạt được trong cả kinh doanh và hoạt động phong trào, vừa qua chị Nguyệt được Hội LHPN tỉnh tuyên dương phụ nữ làm kinh tế giỏi, nhiệt tình với phong trào.

 THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter