Làm sâu sắc hơn đối tác chiến lược Việt Nam và Nga

Cập nhật: 10-03-2013 | 00:00:00

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định mục đích chuyến thăm Liên bang Nga lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam là nhằm tăng cường và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp Quyền Thống đốc TP Saint-Peterburg. Phát biểu tại buổi gặp quyền Chủ tịch Hội đồng Lập pháp thành phố St Peterburg, Ngài Sergei Andenko, ngày 10-3, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ ấn tượng sâu sắc được tới thăm địa danh lịch sử, thành phố St Peterburg.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng và đánh giá cao sự phát triển về mọi mặt của St Peterburg và vai trò của Hội đồng Lập pháp thành phố.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Liên bang Nga là đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Thời gian qua, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đã đạt được nhiều hiệu quả thiết thực. Hai bên cũng đang nỗ lực đẩy mạnh hợp tác đáp ứng nhu cầu phát triển quan hệ song phương thời kỳ mới.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Hội đồng Lập pháp thành phố St Peterburg tiếp tục tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác với Quốc hội Việt Nam và Hội đồng Nhân dân các địa phương của Việt Nam; tiếp tục xúc tiến hợp tác trong các lĩnh vực có thế mạnh liên quan đến bảo vệ, phát huy các giá trị văn hóa, khai thác tiềm năng du lịch,...

Chủ tịch Quốc hội cũng trân trọng chúc mừng và bày tỏ hy vọng, chính quyền và nhân dân thành phố St Peterburg tiếp tục đạt được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sang thăm chính thức Liên bang Nga; thăm thành phố St Peterburg, ngài Andenko nhấn mạnh, Việt Nam và Liên bang Xô Viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay có mối quan hệ hữu nghị lịch sử truyền thống, lâu đời.

Ngài Andenko cho biết những năm vừa qua, chính quyền thành phố vui mừng được đón nhiều đoàn đại biểu từ các tỉnh, thành phố của Việt Nam sang thăm, làm việc. Chính quyền thành phố  St Peterburg cũng đang tích cực xây dựng và củng cố thỏa thuận hợp tác với thủ đô Hà Nội.

Quyền Chủ tịch Hội đồng Lập pháp S.Andenko nhấn mạnh, trên cơ sở thế mạnh và tiềm năng sẵn có của mỗi bên, thành phố St Peterburg mong muốn hợp tác nhiều hơn nữa với Quốc hội và chính quyền các tỉnh, thành phố của Việt Nam; qua đó thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch…, góp phần vun đắp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt-Nga.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Cung điện Mùa Đông trước khi rời St Peterburg tới thủ đô Mátxcơva của Liên bang Nga.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter