Lần đầu thi tuyển Tổng Giám đốc doanh nghiệp Nhà nước

Cập nhật: 09-02-2015 | 14:56:06

Sáng nay (9-2), Bộ GTVT đã tổ chức thi tuyển chức danh Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một chức danh lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước được tổ chức thi tuyển.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tặng hoa chúc mừng 7 thí sinh trước khi

bước vào kỳ thi

Tham dự kỳ thi tuyển Tổng Giám đốc Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam gồm 7 thí sinh tới từ các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT.

Năm 2014, Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam đã xảy ra một số sự cố được xem là nghiêm trọng, đặc biệt là cố mất điện tại Đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Ngoài ra, hầu như năm nào cũng xảy ra một số sự cố uy hiếp an toàn bay, trong đó có cả lỗi của nhân viên kiểm soát không lưu.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, năm 2014, bộ đã tổ chức thành công thi 5 chức danh, nhưng đều là chức danh quản lý nhà nước. Còn lần này là lần đầu tiên bộ tổ chức thi chức danh quản lý doanh nghiệp. Sau này các công ty nhà nước và công ty có vốn góp của nhà nước sẽ thi tuyển để bổ nhiệm lãnh đạo, cũng như giới thiệu người đại diện phần vốn góp nhà nước.

Về thành phần Ban giám khảo, gồm 14 thành viên, do Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường làm Trưởng ban. “Tham gia Ban giám khảo có mấy người hàm cấp tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động… đây là Ban giám khảo cực kỳ chất lượng. Thí sinh yên tâm và hãy tự tin thi không phải lo ngại tiêu cực, thiên vị. Chắc chắn không có chuyện tiêu cực, vì kỳ thi là để công khai minh bạch quá trình bổ nhiệm cán bộ”, Bộ trưởng Thăng nói.

Bộ trưởng Thăng mong thí sinh tự tin, bằng kiến thức đã có để tổng kết, đưa ra phương án giúp Tổng Cty Quản lý bay hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn hàng không. Đặc biệt, dù có trúng tuyển hay không kỳ thi vẫn là sự trải nghiệm, qua theo dõi các thí sinh khác để rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Còn người trúng tuyển, ngoài đề án của mình còn được xem 6 đề án khác, từ đó rút ra những điểm hay để áp dụng vào quá trình quản lý công ty. Góp phần đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, nâng cao chất lượng kiểm soát không lưu của Việt Nam, nâng cao hình ảnh hàng không đất nước.

Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường - Trưởng ban giám khảo chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, tập trung bài thi thật tốt. Trình bày ngắn gọn, xúc tích, đi thẳng vấn đề. “Chúng tôi hứa, Ban giám khảo sẽ làm việc công tâm, minh bạch, chính xác”, Thứ trưởng Trường nói.

Theo TPO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter