Lan Ngọc giành giải tại LHP Kim Kê - Bách Hoa

Cập nhật: 24-10-2011 | 00:00:00

Từ Trung Quốc, đạo diễn - NSƯT Nguyễn Hữu Phần cho hay, với vai Nương trong phim Cánh đồng bất tận, Ninh Dương Lan Ngọc đã được trao giải Nữ diễn viên chính quốc tế được yêu thích nhất trong khuôn khổ Liên hoan phim Kim Kê - Bách Hoa năm 2011.

Đây là LHP quốc gia hàng năm do Hội Điện ảnh Trung Quốc tổ chức.

  Ninh Dương Lan Ngọc (thứ hai từ trái) và Emma Lohoues cùng nhận giải nữ diễn viên chính được yêu thích nhất

LHP Kim Kê - Bách Hoa năm nay diễn ra từ 18 - 23/10 tại tỉnh An Huy. Ngoài các giải thưởng giành cho phim nội địa, nhiều năm gần đây, Hội Điện ảnh Trung Quốc đã quyết định mở rộng hạng mục trao giải cho phim nước ngoài. Năm 2009, tại LHP này, với vai Long trong Huyền thoại bất tử, Dustin Nguyễn cũng đã được trao giải Nam diễn viên chính quốc tế được yêu thích nhất.

Nhận được lời mời của BTC, Hội Điện ảnh Việt Nam đã quyết định gửi Cánh đồng bất tận và một số phim khác tham dự. Tuy nhiên, chỉ có Cánh đồng bất tận qua được vòng tuyển chọn để tham gia tranh giải. Đoàn Điện ảnh Việt Nam do đạo diễn - NSƯT Trịnh Lê Văn - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh VN - dẫn đầu cùng với đạo diễn - NSƯT Nguyễn Hữu Phần, diễn viên Lan Ngọc, Thanh Hòa đã có mặt tại An Huy để dự LHP này.

Theo Thể thao Văn hóa

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter