Lãnh đạo Bộ Quốc phòng dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cập nhật: 22-09-2014 | 22:02:58

Bên ban thờ Đại tướng, lãnh đạo Bộ Quốc phòng kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của Đại tướng.

Sáng 22-9, Đại tướng Phùng Quang Thanh - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Bí thư Quân ủy Trung ương - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Ngô Xuân Lịch - Bí thư Trung ương Đảng - Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tưởng nhớ 1 năm ngày Đại tướng về với cõi vĩnh hằng (ngày 30-8 âm lịch).

Bên ban thờ Đại tướng, lãnh đạo Bộ Quốc phòng kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hai bên di ảnh của Đại tướng trên ban thờ, những bông phong lan như rực vàng hơn giữa tiết trời thu.


Bộ trưởng Quốc phòng dâng hương lên bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phía ngoài ngôi nhà nơi đặt ban thờ Đại tướng, có nhiều giò phong lan đang xanh tốt như vẫn có bàn tay nâng niu, chăm sóc của Đại tướng.
“Đây là loài hoa được Đại tướng rất yêu thích khi Đại tướng còn sống”, ông Võ Hồng Nam, con trai Đại tướng, và Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Lê Văn Hải, người phục vụ Đại tướng 26 năm, đều sẻ chia như vậy.

Bên những giò phong lan được treo gần bể cá, ông Võ Điện Biên, ông Võ Hồng Nam, bà Võ Hòa Bình, cùng người thân trong gia đình, chia sẻ niềm xúc động cùng Đại tướng Phùng Quang Thanh, về tình cảm của đồng bào, chiến sĩ cả nước dành cho Đại tướng và gia đình trong suốt 1 năm qua.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp trao đổi, thống nhất một số nội dung nhằm đảm bảo cho việc tiếp tục đón tiếp đồng bào, chiến sĩ về viếng Đại tướng tại Vũng Chùa-Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) an toàn, chu đáo và trang trọng.

Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng khẳng định, Bộ Quốc phòng sẽ tích cực hỗ trợ khi gia đình có nhu cầu, nhằm bảo đảm cho khuôn viên gia đình Đại tướng tại số 30 Hoàng Diệu ngày càng khang trang, và thuận lợi cho gia đình khi đón đồng bào, chiến sĩ về viếng, dâng hương Đại tướng…/.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter