Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học mới

Cập nhật: 04-09-2013 | 00:00:00

  Giáo viên và các em học sinh trong ngày khai giảng năm học mới. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)Ngày 4-9, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới tham dự lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 tại một số trường đại học, trung học phổ thông.

Sáng 4-9, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã về dự Lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Cùng dự còn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Văn Thông cùng đại diện các cơ quan của Quốc hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới của Trường Trung học phổ thông Chuyên Hưng Yên và phát biểu chúc mừng, đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà trường Trung học phổ thông Chuyên Hưng Yên đã đạt được.

Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý nhà trường tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua của ngành Giáo dục đào tạo tỉnh Hưng Yên; chủ động định hướng cho học sinh lớp 12 dự thi vào các ngành mà địa phương đang cần nguồn nhân lực theo quy hoạch, kế hoạch phát triển.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Trường Trung học phổ thông Chuyên Hưng Yên phải là nơi đóng góp thiết thực trong việc phát hiện và đào tạo nhân tài, để thế hệ trẻ phát triển toàn diện về "đức, trí, thể, mỹ", đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho đất nước."

Phó Chủ tịch Quốc hội đã động viên cán bộ giáo viên nhà trường phát huy tính sáng tạo trong công việc, tận tụy vì học sinh, là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, thực sự là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Phó Chủ tịch cũng mong các em học sinh chăm chỉ rèn luyện, có phương pháp học tập tích cực, trở thành những nhân tài có ích, xứng đáng với mong muốn của gia đình và xã hội.

Cũng trong sáng 4-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự, tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai giảng năm học mới 2013-2014 của Trường Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những thành tích của trường Đại học Y Hà Nội trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển của mình.

Gần đây, Trường có nhiều đổi mới về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất và đạt được những thành tích đáng trân trọng. Trường Đại học Y Hà Nội là nơi rèn luyện, đào tạo hàng chục ngàn bác sỹ, tiến sỹ, thạc sỹ y khoa; bác sỹ chuyên khoa cấp 1, cấp 2; bác sỹ nội trú. Từ cái nôi này đã xây dựng đội ngũ đông đảo các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực y tế, khám chữa bệnh, phòng bệnh của cả nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là mục tiêu quan trọng mà Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và gần 90 triệu người dân Việt Nam luôn mong đợi. Thời gian tới, Trường Đại học Y Hà Nội cần có chiến lược phát triển dài hạn đến 2020 và kế hoạch hàng năm phù hợp để chủ động đổi mới, vừa nâng cao chất lượng đào tạo vừa đảm bảo về chuyên môn. Việc xây dựng và thực hiện nghiêm túc chuẩn đầu ra của nhà trường đồng thời với việc hoàn thiện giáo trình, tài liệu là đúng hướng và rất cần thiết.

Phó Thủ tướng mong muốn Đại học Y Hà Nội sẽ là một tấm gương dạy tốt, học tốt, nghiên cứu giỏi và quản lý tốt.

Sáng cùng ngày, tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ khai giảng mẫu năm học 2013- 2014 tại Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Hòa Bình và trao học bổng chương trình “Cùng em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động,Thương Binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cùng tham dự.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2013-2014, ân cần thăm hỏi, động viên thầy và trò Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Hòa Bình; thăm Phòng truyền thống và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của trường.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trực tiếp trao 10 học bổng 5 triệu đồng/năm cho các học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Dự lễ khai giảng ở trường trung học phổ thông Lý Tự Trọng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, sáng 4-9, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận những thành tích của thầy và trò trường trung học phổ thông Lý Tự Trọng trong công tác giáo dục-đào tạo, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm học mới 2013-2014, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị, lãnh đạo trường nghiêm túc quán triệt và có kế hoạch, biện pháp cụ thể, tiếp tục triển khai chương trình hành động thực hiện kết luận của Hội nghị trung ương 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng toàn quốc khóa XI về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Bên cạnh đó, trường cần tiếp tục đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục gắn với "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh," thiết thực thi đua lập thành tích kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15.10.1968-15.10.2013)...

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cắt băng khánh thành và dâng hương tại tượng đài Lý Tự Trọng được xây dựng trong khuôn viên trường. Tại lễ khai giảng, trường trung học phổ thông Lý Tự Trọng đã phát động quyên góp ủng hộ phong trào "Vì học sinh Trường Sa thân yêu." Ban tổ chức đã thu được hơn 20 triệu đồng, trong đó cá nhân Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ủng hộ 10 triệu đồng.

Trường Trung học Phổ thông Lý Tự Trọng là trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên ở tỉnh Khánh Hòa. Những năm qua, Trường Trung học Phổ thông Lý Tự Trọng là cơ sở giáo dục chất lượng cao, tiêu biểu trong phong trào thi đua "hai tốt" của tỉnh. Trong năm học 2012-2013, Trường Trung học Phổ thông Lý Tự Trọng xếp thứ 108 trong tốp 200 trường “mạnh” toàn quốc./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter