Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn cán bộ Bộ xây dựng: Kiến nghị 2 vấn đề về xây dựng nhà ở xã hội và điều chỉnh quy hoạch

Cập nhật: 17-10-2011 | 00:00:00

Chiều qua (16-10), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung và lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban ngành đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ lãnh đạo Bộ Xây dựng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu.

>>Xem Clip

Làm việc với đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung, kiến nghị 2 vấn đề: Thứ nhất, kiến nghị Bộ Xây dựng hỗ trợ Bình Dương về nguồn vốn trái phiếu Chính phủ để đầu tư xây dựng nhà ở cho sinh viên theo các Quyết định 65 và 70 của Thủ tướng Chính phủ, trước mắt trong năm 2012 cho trường Đại học công lập Thủ Dầu Một và trường Cao đẳng Nghề Đồng An. Thứ hai, kiến nghị điều chỉnh quy hoạch khu dịch vụ trong Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Bình Dương; cụ thể điều chỉnh tên “khu dịch vụ” thành “khu dịch vụ thương mại - đô thị dân cư cao cấp” theo hướng xây dựng khu đô thị dịch vụ có kiến trúc đô thị văn minh hiện đại, bảo đảm kết nối cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh; đồng thời điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất khu dịch vụ.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao những thành quả của Bình Dương trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp, đô thị. Đặc biệt, Bộ trưởng nhấn mạnh sẽ nhân rộng và xây dựng mô hình “Nhà ở xã hội” của Bình Dương làm mô hình điểm của cả nước. Những vấn đề mà tỉnh Bình Dương kiến nghị, đồng chí Bộ trưởng cho biết rất đồng tình và hoàn toàn ủng hộ để Bình Dương tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ mang tính đột phá trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

ĐỖ TRƯỜNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter