Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng đồng bào Phật giáo tỉnh nhân dịp Lễ Phật đản PL 2556

Cập nhật: 05-05-2012 | 00:00:00

Sáng 4-5, đoàn lãnh đạo tỉnh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang làm trưởng đoàn, đã có buổi thăm và chúc mừng đồng bào Phật giáo tỉnh nhà nhân dịp Lễ Phật đản PL 2556.

Thượng tọa Thích Huệ Thông, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội cho biết, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp mùa lễ Phật đản, năm nay lễ Phật đản có sự phát triển khá ấn tượng cả phần lễ lẫn phần hội. Qua đó tạo không khí vui tươi, sôi nổi để người dân địa phương cùng hòa chung với niềm vui chung của cộng đồng Phật giáo tỉnh nhà. Đặc biệt, nhân dịp mừng lễ Phật đản, Ban đại diện Phật giáo các huyện, thị đều tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, diễu hành xe hoa tại các huyện, phát hơn 300 phần quà cho người dân nghèo ở địa phương, trị giá 300.000 đồng/phần. Tỉnh hội đã vận dụng trao tặng 30 chiếc xe lăn, trị giá 7 triệu đồng/chiếc cho người khuyết tật và phát 300 phần quà trị giá 400.000 đồng/phần cho người dân ở phường Phú Cường, TX.Thủ Dầu Một. Tổng số phần quà tặng trong mùa Phật đản là hơn 450 triệu đồng.

Ông Vũ Minh Sang đánh giá cao những thành tựu mà Phật giáo tỉnh nhà liên tiếp gặt hái được trong những năm qua và tiếp tục có sự kế thừa, phát triển trong thời gian tới. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông chúc cộng đồng Phật giáo tỉnh nhà đón mùa Phật đản 2012 an lạc, hạnh phúc. Thay mặt Phật giáo tỉnh, Thượng tọa Thích Huệ Thông có lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng để Tỉnh hội lãnh đạo và phát triển mọi sinh hoạt Phật sự theo đúng định hướng, chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước, cũng như có mùa lễ Phật đản 2012 thành công viên mãn. Trước đó, lãnh đạo Ban Tôn giáo, MTTQ tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, Công an tỉnh, lãnh đạo chính quyền địa phương... đều tổ chức đến thăm các vị trong Ban Thường trực Tỉnh hội, Chánh đại diện Phật giáo các huyện, thị.

NGỌC TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter