Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất huyện mới Bắc Tân Uyên và Bàu Bàng

Cập nhật: 05-03-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 5-3, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh gồm Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung, Phó Chủ tịch UBND Trần Văn Nam và Phó Chủ tịch UBND Trần Thanh Liêm cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã có chuyến kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất huyện mới Bắc Tân Uyên (ảnh).

 

Đoàn đã kiểm tra tiến độ xây dựng, chất lượng thi công trụ sở làm việc tạm thời của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Đoàn thể tại Trung tâm Hành chính của huyện mới Bắc Tân Uyên thuộc xã Tân Thành. Hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa tại các khu vực này cơ bản đã hoàn thành. Trụ sở làm việc tạm thời của khối Đảng, Đoàn thể đã hoàn thành khoảng 35% và trụ sở của các cơ quan Nhà nước, quân sự, công an đã hoàn thành khoảng 60%. Theo dự kiến, đến cuối tháng 3 các công trình trên sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã đánh giá cao cố gắng của đơn vị thi công, huyện Tân Uyên trong việc đảm bảo tiến độ và chất lượng của các công trình. Về vấn đề cơ sở vật chất như bàn, ghế, máy móc, phương tiện vận chuyển, đi lại phục vụ cho hoạt động của huyện mới Bắc Tân Uyên, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cho biết, UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo điều hòa hợp lý, nếu cần thiết sẽ mua sắm thêm nhằm bảo đảm cho hoạt động của huyện mới.

* Sáng cùng ngày, Đoàn cũng đã đến kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất tại huyện mới Bàu Bàng. Qua buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã đánh giá cao tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng trụ sở làm việc tạm của huyện mới Bàu Bàng. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung lưu ý lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Bến Cát cần hỗ trợ tối đa giúp huyện Bàu Bàng thực hiện việc đầu tư xây dựng trụ sở làm việc, các công trình phụ khác đúng tiến độ, nhằm đảm bảo kịp thời gian tổ chức lễ công bố thành lập huyện mới và thị xã Bến Cát vào cuối tháng 3-2014.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung trao đổi với lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo huyện Bến Cát về việc chuẩn bị tốt cơ sở hạ tầng cho huyện mới Bàu Bàng hoạt động.

Thực hiện Nghị quyết 136 của Chính phủ, sau khi được chia tách từ huyện Bến Cát, huyện Bàu Bàng có tổng diện tích trên 33.900 ha với 7 đơn vị hành chính cấp xã cùng trên 82.000 nhân khẩu. Do trụ sở làm việc tạm của khối Đảng, Nhà nước và các cơ quan ban, ngành được thuê lại từ 28 căn nhà phố liên kế của Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương TDC có tổng diện tích trên 6.200 m2, với cơ sở hạ tầng giao thông, điện nước... đã có sẵn và được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Chính vì vậy, huyện Bàu Bàng khá thuận lợi hơn so với huyện Bắc Tân Uyên. Hiện tại, huyện đang ráo riết thực hiện các phần còn lại như: Sửa chữa, trang trí, lắp đặt thiết bị cho phù hợp đối với từng cơ quan, phòng, ban.

Cao Sơn - Hồ Văn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter