Lãnh đạo VFF chấp nhận cho Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn từ chức

Cập nhật: 26-12-2011 | 00:00:00

Dù BCH VFF khóa VI biểu quyết “bác đơn” từ chức của TTK Trần Quốc Tuấn liên quan đến thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26, nhưng chiều nay (26/12), Thường trực VFF đã quyết định tôn trọng và thông qua mong muốn rút lui của ông Trần Quốc Tuấn…

Theo lời khẳng định của Phó chủ tịch VFFNguyễn Lân Trung, trong ngày hôm nay thường trực VFF đã họp và đi đến thống nhất chấp thuận đề nghị từ chức Tổng thư lý Trần Quốc Tuấn gửi lên lãnh đạo VFF. Cùng lúc, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng ký quyết định để ông Trần Quốc Tuấn rút lui khỏi vị trí Tổng thư ký VFF khóa VI kể từ hôm nay (26/12).

  Mong muốn rút lui của ông Tuấn đã được chấp nhận Lá đơn xin từ chức của Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đã được chấp thuận, nhưng Thường trực VFF vẫn chưa hé lộ danh sách các ứng cử viên được lựa chọn thay thế vào chiếc “ghế nóng” do ông Tuấn để lại trong thời gian sắp tới. Theo nhiều nguồn tin cho biết, nhiều khả năng Tổng thư ký Phan Anh Tú của Liên đoàn bóng đá Hà Nội sẽ có cơ hội quay trở lại VFF.

Trao đổi trong cuộc họp báo chiều nay, cựu Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn phát biểu: Việc xin rút lui tôi đã suy nghĩ rất nhiều, bản thân tôi cũng nhiều lần đề nghị Thường trực VFF tôn trọng mong muốn của cá nhân tôi. Lý do tôi từ chức không phải do sức ép từ dư luận, tôi từ chức vì thấy rằng đây là thời điểm bóng đá Việt Nam cần thay đổi. Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến BCH VFF đã tín nhiệm, tôi mong muốn người lên thay thế sẽ làm tốt công việc được giao…

Ông Trần Quốc Tuấn đảm nhận vị trí Tổng thư ký tại đại hội VFF khóa V (2005), đến Đại hội VFF khóa VI (2009), ông Tuấn được Chủ tịch VFF lựa chọn và bổ nhiệm tiếp tục đảm nhận vị trí Tổng thư ký khóa VI. Trong thời gian đảm nhận cương vị này, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn từng là Trưởng đoàn U23 Việt Nam tại kỳ SEA Games 24, 25 và 26. Trưởng đoàn ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2010.

Ngày 21/12, Thường trực VFF lên tiếng xác nhận việc Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn xin từ chức. Ngày 22/12, bất ngờ đã xảy ra khi 100% ủy viên BCH VFF khóa VI “bác đơn” từ chức của ông Tuấn, đồng thời thông qua phương án sa thải HLV Falko Goetz. Quyết định này đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, cùng đại diện Hội đồng HLVQG.

Sau khi thôi nhiệm vụ biệt phái ở VFF, cựu Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn sẽ được cơ quan chủ quản Tổng cục TDTT sắp xếp công tác mới.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter