Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Chủ tịch Cuba

Cập nhật: 26-02-2013 | 00:00:00

Ngày 25-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện chúc mừng tới ông Raul Castro Ruz nhân dịp ông này được Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba nhiệm kỳ 2013-2018.

Ngày 24-2, tại kỳ họp lần thứ nhất của Quốc hội Cuba khóa 8, ông Raul Castro Ruz được bầu lại giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng.

Chủ tịch Raul được chuyển giao chức vụ chủ tịch tạm thời vào năm 2006 và chính thức nhận chức từ năm 2008.

Quốc hội Cuba cũng đã bầu năm Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước khác bao gồm các vị Jose Ramon Machado Ventura, Ramiro Valdes Menendez, Gladys Bejerano, Mercedes Lopez Acea và Salvador Valdes Mesa, một Thư ký là ông Homero Acosta, cùng với 23 ủy viên.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gửi điện mừng tới ông Esteban Lazo, nhân dịp ông này được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân nước Cộng hòa Cuba.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter