Lãnh tụ Hồi giáo tại Australia lên án vụ bắt giữ con tin ở Sydney

Cập nhật: 15-12-2014 | 14:46:53

Lãnh tụ Hồi giáo tại Australia ngày 15-12 đã lên án vụ bắt giữ con tin tại thành phố Sydney và đề xuất hỗ trợ lực lượng chức năng giải quyết vụ việc.

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài quán cà phê sau vụ bắt cóc con tin. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại giáo sỹ Hồi giáo tại Australia Ibrahim Abu Mohamed đã ra một tuyên bố trong đó cho rằng hình ảnh của cộng đồng Hồi giáo bị vụ bắt cóc này "hủy hoại'".

Tuyên bố cho hay: ''Đại giáo sỹ và Hội đồng Hồi giáo Quốc gia Australia mạnh mẽ lên án hành động tội phạm này và nhấn mạnh rằng những hành động như vậy bị cả cộng đồng Hồi giáo phản đối."

Đại giáo sỹ Mohamed cũng thể hiện sự ủng hộ của cá nhân cũng như cả cộng đồng Hồi giáo đối với các nạn nhân trong vụ bắt giữ con tin và thân nhân của họ.

Trước đó, một số lãnh tụ Hồi giáo tại Sydney đã nhóm họp và đề xuất hỗ trợ các nhà chức trách liên quan đến vụ bắt giữ con tin này.

Hội đồng Arab Australia (ACA) cũng đã ra một tuyên bố cho hay họ ''kinh hoàng'' trước tin tức về vụ bắt giữ con tin ở Sydney. ACA bày tỏ tin tưởng vào lực lượng cảnh sát Australia và hy vọng vụ việc sẽ được giải quyết không cần sử dụng bạo lực.

Thủ phạm bắt giữ con tin đã yêu cầu một con tin liên lạc với phát thanh viên Ray Hadle của đài 2GB. Ông Ray cho biết thủ phạm có vẻ hết sức bình tĩnh và không hề có biểu hiện nóng vội. Yêu cầu phát sóng trực tiếp cuộc nói chuyện này của thủ phạm bắt giữ con tin đã không được đáp ứng.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter