Lào thông báo về vụ tai nạn máy bay có người Việt

Cập nhật: 17-10-2013 | 00:00:00

Hãng thông tấn Lào KPL đêm ngày 16-10 đã ra thông báo chính thức về vụ tai nạn máy bay ở miền Nam, trong đó xác nhận toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay được tin rằng đã thiệt mạng.

 

Hình ảnh các trang mạng Thái Lan cho thấy

người dân bên bờ sông Mekong đang

tìm cách vớt xác các nạn nhân vụ tai nạn.

Theo hãng hàng không Lào (Lao Airlines), chiếc máy bay ATR-72 đang thực hiện hành trình bay nội địa từ thủ đô Vientiane tới thành phố Pakse, địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Nam Lào, thì lao xuống sông Mekong vào chiều 16-10 khi cách sân bay khoảng 8 km.

Lao Airlines cho biết máy bay đã đi vào vùng thời tiết “cực kỳ xấu.”

Tuy nhiên, hãng này chưa xác nhận số hành khách và thành viên đội bay có mặt trên chuyến bay QV301.

Theo tờ Bangkok Post của Thái Lan thì trên máy bay có 44 hành khách và 5 thành viên tổ bay trong khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái nói có 39 hành khách và 5 thành viên đội bay.

Bangkok Post cũng công bố bản danh sách hành khách đi trên máy bay, nói do Lao Airlines cung cấp. Vietnam+ cũng có được bản danh sách này, theo đó trong số 44 người được liệt kê thì có hai hành khách Vietnam có tên “LE HUE” và “VUONG THIGAN.”

Hiện Bộ Ngoại giao một số nước đều đã lên tiếng xác nhận có công dân nước mình thiệt mạng, gồm 7 người Pháp, 6 người Australia, 5 người Thái Lan. Văn phòng Tổng thống Pháp Francois Hollande nói ông rất buồn khi nghe được tin vụ tai nạn này.

Trong khi đó, bản danh sách này được cho là do Lao Airlines cung cấp vào lúc 9 giờ tối ngày 16-10 gồm 17 người mang quốc tịch Lào, 5 người Thái Lan, 5 người Australia, 3 người Hàn Quốc, 7 người Pháp, 1 người Mỹ, 2 người Trung Quốc (1 Đài Loan), 1 người Canada và 2 hành khách Việt Nam như đã nói.

sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về vụ tai nạn cũng như hai hành khách Việt Nam trong những bản tin tiếp theo.

 Các trang mạng Thái Lan đăng tải bức ảnh chiếc mày bay chìm dưới sông Mekong, nhiều xác chết dạt vào hai bên bờ sông  

Pakse là thủ phủ tỉnh Champasak, nơi xảy ra vụ tai nạn chiều 16-10 (Nguồn: Google Maps)

 

Danh sách hành khách đi trên chuyến bay QV301 do cộng tác viên Vienam+ cung cấp

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter