Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương long trọng và ý nghĩa

Cập nhật: 29-04-2015 | 09:54:29

Tối 28-4, trường THPT chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một) tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3. Tham dự có ông Trần Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Văn Nhị, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một và cựu học sinh trường.

Ông Trần Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương lên bàn thờ Quốc Tổ

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ý nghĩa với 2 phần lễ và hội. Phần lễ có các nội dung: Nghi thức chào cờ, khai chiêng - khai trống, dâng đèn - bánh và hoa lên bàn thờ Quốc Tổ, dâng hương, tế văn, tế võ, trống hội và thả bong bóng. Phần hội sôi nổi với phần dựng trại của học sinh trong trường, các trò chơi dân gian, thi nấu bánh chưng, thời trang sáng tạo, thi cắm hoa… Tại buổi lễ, lãnh đạo trường THPT chuyên Hùng Vương đã ôn lại ngày Giỗ Tổ Hùng Vương; báo cáo nỗ lực dạy và học của thầy trò nhà trường mang tên Hùng Vương.

l Cùng ngày, Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên cũng tổ chức lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương với các nghi thức: Dâng hương, dâng lễ vật tại Đền thờ vua Hùng do Ban tế lễ lăng miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (Châu Đốc) thực hiện. Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên đã dâng 4.000 chiếc bánh chưng, bánh dày lên vua Hùng.

Với chủ đề “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”, Suối Tiên đã xây dựng đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng đã có công dựng nước.

T.LÝ - H.VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter