Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột hút thương hiệu lớn

Cập nhật: 09-03-2013 | 00:00:00

  Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột lần thứ 4-2013. Sáng 9-3, trong khuôn khổ của Lễ hội Càphê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 năm 2013, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ-Triển lãm chuyên ngành càphê và sản phẩm thương hiệu Việt.

Đây là hoạt động mở đầu và là một trong 13 hoạt động chính của Lễ hội Lễ hội Càphê Buôn Ma Thuột lần thứ 4. Hội chợ được tổ chức tại Khu Bảo tàng Biệt Điện tỉnh Đắk Lắk, nơi được chọn là không gian chính của Lễ hội.

Hội chợ đã quy tụ 725 gian hàng của 221 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có 116 gian hàng của 38 doanh nghiệp đến từ các quốc gia sản xuất càphê hàng đầu thế giới. Các gian hàng tập trung quảng bá, giới thiệu sản phẩm cà phê; sản phẩm được chế biến từ càphê, hương liệu càphê; mặt hàng thủ công, mỹ nghệ sản xuất từ cây càphê; các dây chuyền, công nghệ, máy móc, thiết bị phục vụ chế biến càphê và các sản phẩm phục vụ cho khâu chăm sóc, sản xuất cà phê đạt chất lượng cao.

Tại hội chợ lần này có trên 650 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước tham gia. Các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu càphê có uy tín của Việt Nam đã đem các sản phẩm nổi tiếng đến trưng bày, giới thiệu với khách tham quan như càphê tươi, Weasel, Legendee (càphê chồn), Sáng tạo, Passiona… của Tập đoàn càphê Trung Nguyên; càphê hòa tan Vinacafe của Vinacaphe Biên Hòa; cà phê chồn Buôn Ma Thuột; các sản phẩm càphê hòa tan, càphê rang xay nguyên chất của Tập đoàn Càphê An Thái…

Hội chợ-Triển lãm chuyên ngành càphê và sản phẩm thương hiệu Việt là nơi các doanh nghiệp trong nước quảng bá thương hiệu, sản phẩm chế biến từ càphê, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất càphê mang thương hiệu Việt; đặc biệt đây là cơ hội để quảng bá, tôn vinh thương hiệu Càphê Buôn Ma Thuột với khách tham quan trong nước và quốc tế.

Hội chợ còn tạo không gian, cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác sản xuất, kinh doanh mặt hàng cà phê và những sản phẩm phụ trợ khác phục vụ sản xuất, chế biến càphê.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 13-3.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter