Lễ hội chùa Bà Bình Dương: An ninh trật tự được tăng cường

Cập nhật: 13-02-2014 | 00:00:00

 Theo anh Nguyễn Văn Quyên, nhân viên thuộc lực lượng tổ quy tắc phường Phú Cường, để giữ gìn tình hình trật tự trị an ở địa phương cũng như nét mỹ quan cho mùa lễ hội, từ những ngày trước, trong và sau tết, lực lượng đã tích cực kiểm tra, vận động và đưa các đối tượng lang thang, ăn xin về Trung tâm bảo trợ xã hội trực thuộc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội. Cụ thể, từ mùng một tết đến nay, các nhân viên của tổ quy tắc phường Phú Cường đã lập biên bản, vận động 6 đối tượng đến Trung tâm bảo trợ xã hội. Đa số những người này ở nơi khác đến Bình Dương trong mùa lễ hội. Các nhân viên thuộc lực lượng tổ quy tắc khi tuần tra, phát hiện những đối tượng lang thang, ngủ ở vỉa hè, ghế đá công viên đã đưa về UBND phường Phú Cường lập biên bản, vận động họ đến Trung tâm bảo trợ xã hội để được tiếp nhận, có nơi ăn ở đàng hoàng hơn. Các đối tượng được tiếp nhận sẽ được liên lạc với địa phương nơi họ cư trú để tiếp tục có hướng sắp xếp cuộc sống sau này cho họ…

Nhờ những cố gắng này nên du khách năm nay không bị làm phiền khi đi chùa Bà. Chị Hữu Hạnh ở Tây Ninh cho biết: “Mọi năm, khi tôi vào chùa Bà ở Bình Dương đều bị nhiều người chèo kéo, vây quanh xin tiền. Năm nay không có điều này xảy ra”. Đó cũng là một trong những nét văn minh, lịch sự, tạo mỹ quan đẹp trong mùa lễ hội mà chính quyền TP.TDM cũng như phường Phú Cường tích cực thực hiện.

Bên cạnh việc tìm hướng xử lý các đối tượng lang thang, ăn xin, các nhân viên trong tổ quy tắc còn phát hiện, nhanh chóng giải tán những nhóm thanh niên tụ tập để quậy phá hay thu gom hàng ngàn tờ rơi có nội dung mê tín dị đoan được rải tại các ngôi chùa trong địa bàn phường Phú Cường.

 Q.NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter